`

Mỹ đang nghiên cứu chế tạo tiêm kích cất cánh từ tàu sân bay thế hệ thứ 6

Thứ bảy, 27/07/2019 | 08:00 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Chương trình “Ưu thế trên không thế hệ tiếp theo” của lực lượng hải quân Mỹ đã được khởi động. Chiếc tiêm kích đầu tiên dự kiến cất cánh vào năm 2030.

Tiêm kích Mỹ. Ảnh: k-politika.ru

Các máy bay cất cánh từ tàu sân bay F-35B và F-35C mới chỉ vừa bắt đầu thời hạn phục vụ trên các tàu sân bay, nhưng tại Lầu Năm Góc người ta đã nghĩ tới các máy bay thế hệ mới. Động thái này nhằm hoàn toàn thay thế F/A-18 và sẽ kết nối gắn bó với các UAV cất cánh từ tàu sân bay, mà không chỉ riêng với MQ-25.

Theo như The National Interest đưa tin, chương trình “Ưu thế trên không thế hệ tiếp theo” của lực lượng hải quân đã được khởi động tại Mỹ. Chiếc tiêm kích cất cánh từ tàu sân bay mới sẽ phải xuất hiện vào năm 2030. Đến thời điểm đó, F-35B và F-35C sẽ là “những chiến binh” xuất sắc, và một cỗ máy mới sẽ được giới thiệu tới các phi công.

Tiêm kích thế hệ thứ 6 sẽ có động cơ, thân vỏ, hệ thống vũ khí, các cảm biến và những phương tiện tác chiến điện tử mới. Chiếc máy bay sẽ khó bị phát hiện hơn cả F-35, và nhiều khả năng, sẽ giống như thiết bị bay không người lái tàng hình. Vào thời điểm hiện nay, lớp phủ hấp thụ tín hiệu radar đang được nghiên cứu chế tạo.

Bản thân chiếc máy bay sẽ được cài đặt trí tuệ nhân tạo và có thể sẽ có cơ chế bay không người lái. Và ngay hiện giờ, người ta đang chuẩn bị chiếc UAV “Valkyria” để làm bạn đồng hành với F-35. Các tiêm kích thế hệ thứ sáu sẽ tương tác thường xuyên với UAV.

Đồng thời, F-35 cũng sẽ thường xuyên được nâng cấp, ngày càng tiệm cận với thế hệ thứ sáu. Không phải tất cả mọi người trong lực lượng không quân hải quân Mỹ cho rằng F/A-18 đã không còn dư địa. Có thể, nó sẽ được cải tiến tương tự như F-15X, và khi đó nó sẽ còn phục vụ được thêm khoảng 10 năm, mà cũng có thể là hơn.

Những chiếc “SuperHornet” đã được trang bị hệ thống điện tử mới, cùng với các radar, những phi công tiếp nhận các loại mũ tiên tiến.

Các tiêm kích thế hệ thứ sáu sẽ khác biệt bởi những cảm biến tốt hơn, mà sẽ hoạt động ở các khoảng cách lớn. Điều tương tự cũng có thể nói về vũ khí của nó. Cuộc chiến trên không sẽ là kết nối mạng tập trung giống như trên mặt đất.

NAM HIẾU (Theo k-politika.ru)

Bạn đang đọc bài viết Mỹ đang nghiên cứu chế tạo tiêm kích cất cánh từ tàu sân bay thế hệ thứ 6 tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tiêm kích Mỹquân sự MỹMỹ
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức