`

Mỹ dội hỏa lực tiêu diệt 20 phiến quân tại Somalia

Thứ tư, 27/02/2019 | 10:51 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Quân đội Mỹ cho biết họ đã tiêu diệt 20 phiến quân thuộc nhóm khủng bố cực đoan al-Shabab bằng một cuộc không kích tại Somalia.

Các tay súng al-Shabaab tại Elasha Biyaha, Somalia. Ảnh: Getty

Ngày 26/2, Bộ Tư lệnh châu Phi của Mỹ (Africom) cho biết một cuộc không kích do quân đội nước này thực hiện, tại miền Trung Somalia vào ngày 25/2, đã tiêu diệt 20 phiến quân al-Shabaab và phá hủy một chiếc ôtô.

Vụ không kích kể trên nhằm vào một trại huấn luyện của nhóm khủng bố al-Shabaab gần Shebeely, thuộc vùng Hiran.

Mỹ đã gia tăng đáng kể các cuộc không kích chống lại nhóm khủng bố al-Shabab liên kết với al-Qaida, nhóm cực đoan nguy hiểm nhất châu Phi, sau khi Tổng thống Donald Trump nhậm chức.

Theo thống lê, Mỹ đã thực hiện 23 cuộc không kích trong năm nay. Các nhà chức trách và các chuyên gia thừa nhận rằng sẽ cần nhiều hơn các cuộc không kích để đánh bại các nhóm phiến quân, những tổ chức đang hoạt động tại các vùng nông thôn miền trung và miền nam Somalia, thực hiện các cuộc tấn công tự sát chết người ở thủ đô Mogadishu.

Somalia chìm trong tình trạng bạo lực đầu những năm 1990 khi cuộc nội chiến bùng phát giữa các nhóm vũ trang. Al-Shabaab đã thề trung thành với nhóm khủng bố al-Qaeda và gây ra nhiều cuộc tấn công trên khắp Somalia.

NGUYỄN QUỲNH (Theo New York Times)

Bạn đang đọc bài viết Mỹ dội hỏa lực tiêu diệt 20 phiến quân tại Somalia tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
phiến quânTrung Đôngtiêu diệt khủng bố
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức