`

Mỹ, Hàn hủy tập trận chung quy mô lớn

Thứ bảy, 02/03/2019 | 09:45 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Hai quan chức quốc phòng Mỹ giấu tên tiết lộ, Washington và Seoul sẽ không tiến hành các cuộc tập trận chung thường niên quy mô lớn mang tên Đại bàng Non và Giải pháp Then chốt.

Hải quân Mỹ thực hiện diễn tập trong cuộc tập trận chung Đại bàng Non vào năm 2017 tại khu vực bờ biển Pohang, Hàn Quốc - Ảnh: Reuters.

Reuters đưa tin, hai quan chức quốc phòng Mỹ giấu tên hôm nay (2/3), tiết lộ Washington và Seoul sẽ không tiến hành các cuộc tập trận chung thường niên quy mô lớn mang tên Đại bàng Non và Giải pháp Then chốt. Quân đội Mỹ và Hàn Quốc sẽ ra thông báo trong vài ngày tới.

Hai cuộc tập trận này dự kiến được thay thế bởi những đợt huấn luyện có quy mô nhỏ, không đòi hỏi lực lượng hiệp đồng từ nhiều quân binh chủng. Quan chức Mỹ khẳng định quyết định hủy tập trận được thống nhất từ trước, không liên quan tới kết quả hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tại Hà Nội hôm 27 và 28/2.

"Lầu Năm Góc đang nghiên cứu giải pháp tổ chức một loạt đợt diễn tập để duy trì khả năng sẵn sàng chiến đấu. Công nghệ hiện đại cho phép huấn luyện trong môi trường ảo, không đòi hỏi hàng nghìn binh sĩ xuất hiện trên thao trường", quan chức Mỹ tiết lộ.

Đại bàng Non là cuộc tập trận chung thường niên lớn nhất giữa quân đội Mỹ và Hàn Quốc, cao điểm từng có sự tham gia của 30.000 lính Mỹ và 200.000 lính Hàn Quốc, với sự kết hợp trên bộ, trên không và trên biển cùng các lực lượng đặc biệt.

Trùng thời điểm diễn ra Đại bàng Non sẽ có một cuộc tập trận lớn khác mang tên Giải pháp Then chốt, được giả lập trên máy tính. Bình Nhưỡng chỉ trích kịch liệt những hoạt động tập trận chung này, coi đây là hành vi chuẩn bị cho chiến tranh.

Cự Giải (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Mỹ, Hàn hủy tập trận chung quy mô lớn tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triềuhàn quốctập trậnĐại bàng nongiải pháp then chốttổng thống Mỹ Donald TrumpChủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức