`

Mỹ ký hợp đồng 2,4 triệu USD để mua trực thăng mới bảo vệ vũ khí hạt nhân

Thứ ba, 25/09/2018 | 15:34 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Không quân Mỹ đã ký hợp đồng trị giá 2,38 tỷ USD với Boeing để trang bị các máy bay trực thăng mới, thay thế những chiếc “Huey” làm nhiệm vụ bảo vệ tên lửa hạt nhân.

Mỹ đặt mua 80 trực thăng mới. Ảnh minh họa: CNN

Theo hợp đồng mới, Không quân Mỹ sẽ mua 84 máy bay trực thăng MH-139 để thay thế các máy bay trực thăng UH-1Ns “Huey” đang làm nhiệm vụ. “Máy bay trực thăng mới sẽ là công cụ quan trọng đối với lực lượng không quân trong việc bảo vệ và bảo đảm an toàn cho các tên lửa đạn đạo liên lục địa của đất nước”, Không quân Mỹ trong một tuyên bố cho biết.

MH-139 là phiên bản quân sự của chiếc trực thăng Leonardo AW139. Máy bay này là sản phẩm của sự hợp tác giữa Boeing và Leonardo và việc sản xuất dòng máy bay này được tiến hành ở Philadelphia, bang Pennsylvania.

"Chúng tôi rất biết ơn sự tin tưởng của Không quân giành cho MH-139", ông David Koopersmith, phó chủ tịch và tổng giám đốc của Boeing Vertical Lift cho biết trong một tuyên bố.

Máy bay đầu tiên theo hợp đồng nói trên dự kiến sẽ được bàn giao để đưa vào vào sử dụng trong năm tài khóa 2021. Việc thay thế các máy bay Huey đã được Không quân Mỹ đưa vào sử dụng  từ năm 1970 là vấn đề thu hút sự chú ý của nhiều nghị sỹ Mỹ tại các bang Montana, Wyoming và North Dakota – những bang đặt các địa điểm tên lửa.

Vào tháng 3/2018, 6 nghị sỹ Mỹ đã viết thư gửi người đứng đầu lực lượng không quân Mxy Heather Wilson, thúc giục lực lượng này nhanh chóng tiến hành quy trình để thay thế các máy bay cũ. “Khi đất nước chúng ta nâng cấp kho vũ khí hạt nhân vì những thách thức toàn cầu đã gia tăng và những đối thủ mới, chúng ta không thể trì hoãn việc bổ sung năng lực bảo vệ các khu vực đặt tên lửa đạn đạo liên lục địa”, CNN dẫn nội dung bức thư cho hay.

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo CNN)

Bạn đang đọc bài viết Mỹ ký hợp đồng 2,4 triệu USD để mua trực thăng mới bảo vệ vũ khí hạt nhân tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
mỹtrực thăngvũ khí hạt nhânboeingtên lửa
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức