`

Mỹ lần đầu công bố cảnh thử nghiệm UAV đặc biệt

Thứ bảy, 21/09/2019 | 11:44 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thế giới mới nóng 24h

Thông báo từ Boeing và hải quân Mỹ, nguyên mẫu MQ-25 đã có lần đầu tiên bay thử. Đây là dòng máy bay tiếp dầu không người lái trên hạm giúp tàu sân bay Mỹ an toàn hơn.

Mỹ lần đầu công bố cảnh thử nghiệm UAV đặc biệt - Ảnh 1

MQ-25 thực hiện chuyến bay đầu tiên. 

Nguyên mẫu máy bay không người lái (UAV) MQ-25 mang tên mã T1 và số hiệu dân sự N234MQ thực hiện chuyến bay dài hai tiếng dưới sự giám sát từ đài điều khiển mặt đất của các phi công thử nghiệm thuộc tập đoàn Boeing.

Máy bay hoàn thành các nội dung kiểm tra gồm cất hạ cánh tự động và bay theo lộ trình định sẵn, đáp ứng tiêu chuẩn của Cơ quan quản lý hàng không Mỹ (FAA).

Chuyến bay đầu tiên giúp kiểm tra tính năng bay cơ bản và khả năng kết nối giữa phi cơ với đài điều khiển. Hoạt động này diễn ra một năm sau khi hải quân Mỹ giao hợp đồng trị giá 805 triệu USD cho Boeing để thiết kế, nghiên cứu, chế tạo, thử nghiệm, bàn giao và bảo đảm kỹ thuật cho 4 chiếc MQ-25.

Đại tá Chad Reed, giám đốc Chương trình Máy bay không người lái trên hạm của hải quân Mỹ, cho biết: "Đây là cột mốc quan trọng với hải quân Mỹ, giúp phát triển khả năng thay đổi cuộc chơi cho các chỉ huy không đoàn trên hạm và nhóm tác chiến tàu sân bay".

Boeing và Bộ Quốc phòng Mỹ theo đuổi chương trình máy bay không người lái trên hạm từ năm 2006, với mục đích ban đầu là phát triển một máy bay ném bom tàng hình tầm xa, sau đó chuyển thành máy bay tấn công kiêm do thám và cuối cùng là máy bay tiếp liệu trên không được định danh là MQ-25.

Hải quân Mỹ hy vọng, khi chính thức đi vào hoạt động, MQ-25 sẽ cung cấp cho Hải quân Mỹ công cụ hiệu quả để hóa giải một trong những vấn đề cấp bách nhất hiện nay là chiến lược chống tiếp cận/chống xâm nhập (A2/AD) của các đối thủ.

Ngoài nhiệm vụ chính là tiếp liệu, máy bay cũng có thể thực hiện nhiệm vụ do thám và giám sát cũng như khả năng hoạt động như xe tải bay", ông Joseph Mulloy tiết lộ.

Thủy Tiên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Mỹ lần đầu công bố cảnh thử nghiệm UAV đặc biệt tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
MỹUAVmáy bay không người láicông bố cảnh thử nghiệm
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức