`

Mỹ lần đầu thử nghiệm bom GBB-53/B từ máy bay chiến đấu, sẵn sàng thay đổi mọi "luật chơi"

Chủ nhật, 21/06/2020 | 20:28 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức quân sự mới nóng 24h

Bom GBB-53/B StormBreaker được tích hợp vào tổ hợp vũ khí bán tự động có độ chính xác cao Golden Horde, và được thiết kế để thay đổi mọi “luật chơi”.

Bom GBB-53/B StormBreaker.

Theo Sputnik, thông báo của tạp chí Mỹ Forbes cho biết, máy bay chiến đấu F/A-18E/F Super Hornet đã lần đầu tiên phóng quả bom GBB-53/B StormBreaker.

Theo nhận xét của Forbes, quả bom được tích hợp vào tổ hợp vũ khí bán tự động có độ chính xác cao Golden Horde sẽ thay đổi "luật chơi."

Theo thông báo mới đây của tập đoàn sản xuất vũ khí Raytheon, quả bom GBB-53/B StormBreaker được tích hợp vào tổ hợp vũ khí bán tự động có độ chính xác cao Golden Horde. Quy trình thử nghiệm loại bom này được triển khai trong tháng 6, trong đó cần hoàn thành đánh giá những khả năng của tổ hợp StormBreaker vào cuối năm 2020.

Ngoài các chiến đấu cơ Super Hornet, máy bay F-15E Eagle cũng có thể nhận vũ khí mới trong lô đầu tiên. Sau đó, bom GBU-53/B sẽ được đưa vào trang bị cho máy bay chiến đấu tàng hình F-35 Lightning II, đủ sức mang theo tới 24 quả bom như vậy.

Về cơ bản, bom lượn StormBreaker là thành tựu sáng chế trong thập niên 1980 của thế kỷ trước. Loại bom này có thể tự chọn trước các mục tiêu theo mức độ ưu tiên về khả năng triệt hạ và cho phép điều chỉnh lộ trình của máy bay mang bom.

Bom lượn StormBreaker có kích thước nhỏ cho phép sử dụng ít chiến đấu cơ hơn mà vẫn tiêu diệt cùng số lượng mục tiêu cũng như vũ khí lớn hơn thì cần nhiều chiến đấu cơ để tấn công. Vũ khí này có thể bay hơn 45 dặm (72 km) để tấn công các mục tiêu di động, giảm thời gian bay lãng phí để tránh vào khu vực phòng không nguy hiểm.

Trước đó, trong một cuộc thử nghiệm ở Mỹ, một mẫu tên lửa siêu thanh tiên tiến nhất gần như đã thoát khỏi sự điều khiển và bay tự do.

Theo Aviation Week, vụ việc xảy ra với mẫu tên lửa được phát triển trong khuôn khổ chương trình kết hợp của Cục Dự án Nghiên cứu Triển vọng thuộc Bộ Quốc phòng Mỹ (DARPA) và Không quân Mỹ.

Mộc Miên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Mỹ lần đầu thử nghiệm bom GBB-53/B từ máy bay chiến đấu, sẵn sàng thay đổi mọi "luật chơi" tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
quân sự thế giớitin tức quân sựMáy bay Mỹbom Mỹ

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức