`

Mỹ: Nghị sĩ 77 tuổi đi giày cao gót, phát biểu liên tục hơn 8 tiếng

Thứ năm, 08/02/2018 | 15:21 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Hạ nghị sĩ Nancy Pelosi của Đảng Dân chủ Mỹ đã phát biểu suốt hơn 8 tiếng về vấn đề những người nhập cư trái phép, Washington Examiner đưa tin.

Hạ nghị sĩ Pelosi gây sốc vì bài phát biểu quá dài tại Hạ viện. Ảnh: Independent

Cuộc tranh luận ở Hạ viện Mỹ bắt đầu nói về các đạo luật nhập cư. Đến khoảng 10 giờ sáng, bà Pelosi lên bục phát biểu và bắt đầu bài diễn thuyết kéo dài đến 8 tiếng 7 phút, bắt đầu lúc 10h04 sáng và kết thúc lúc 6h11 chiều.

Hạ nghị sĩ Pelosi đã 77 tuổi, đứng trên đôi giày cao gót và không hề rời khỏi bục trong suốt thời gian phát biểu. Bài phát biểu được coi là thông điệp bảo vệ của phe Dân chủ trong vấn đề người nhập cư. Trong bài phát biểu của mình, bà Pelosi đề cập đến câu chuyện của rất nhiều người nhập cư bất hợp pháp về cuộc đời họ, thậm chí bà còn nói đến nhiều điều trong Kinh thánh.

Bài phát biểu của bà Pelosi được cho là đã thiết lập kỷ lục dài nhất tại Hạ viện Mỹ trong suốt 100 năm qua. Văn phòng Hạ viện tuyên bố: "Dường như hôm nay nghị sĩ Pelosi đã lập kỷ lục cho bài phát biểu liên tục dài nhất tại Hạ viện. Trước đó, từ năm 1909, nghị sĩ Champ Clark của bang Missouri đã nói liên tục trong 5h15 phút".

Trong khi đó, bài phát biểu dài nhất tại Thượng viện Mỹ là của cựu Thượng nghị sĩ Strom Thurmond, một Đảng viên Dân chủ lúc bấy giờ, người đã nói liên tục trong suốt 24 giờ 18 phút vào năm 1957 để chống lại Đạo luật Quyền Công dân năm 1957.

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo Washington Examiner)

Bạn đang đọc bài viết Mỹ: Nghị sĩ 77 tuổi đi giày cao gót, phát biểu liên tục hơn 8 tiếng tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Nancy Pelosinghị sĩhạ việnmỹnhập cưphát biểu
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức