`

Mỹ phát hiện ca bệnh đầu tiên nhiễm chủng virus Corona mới của Anh

Thứ tư, 30/12/2020 | 09:27 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thế giới mới nóng 24h

Cơ quan y tế Colorado (Mỹ) vừa xác nhận trường hợp đầu tiên mắc COVID-19 chủng mới. Hiện, bệnh nhân này đang được cách ly tại hạt Elbert, Colorado (Mỹ).

Theo CNBC, ca mắc COVID-19 biến chủng mới vừa được các quan chức y tế ở bang Colorado (Mỹ) xác nhận là một nam thanh niên hơn 20 tuổi, không đi nước ngoài trong thời gian gần đây. Thông tin này hiện đã được báo cáo lên Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC).

“Chúng tôi vẫn còn nhiều điều chưa biết về biến thể COVID-19 mới nhưng các nhà khoa học ở Anh cảnh báo thế giới rằng nó dễ lây lan hơn. Chúng tôi đặt sức khỏe và sự an toàn của người dân ở Colorado làm ưu tiên hàng đầu và sẽ theo dõi chặt chẽ ca nhiễm bệnh này, cũng như tất cả chỉ số COVID-19”, Thống đốc Colorado, Jared Polis cho hay vào hôm 29/12.

Ông cũng cho biết thêm các quan chức y tế cộng đồng hiện đang tích cực làm viêc để ngăn chặn sự lây lan, đồng thời xác định các trường hợp tiềm ẩn nguy cơ mắc COVID-19 biến chủng mới khác thông qua quá trình theo dõi tiếp xúc.

Chủng virus Corona mới được xác nhận ở Anh có nguy cơ lây lan cao hơn đến 70%. Ảnh minh họa/ Finacial Times

Phân tích sơ bộ về biến chủng COVID-19 cho thấy đây có thể là nguyên nhân làm gia tăng số lượng ca mắc COVID-19 ở Anh trong thời gian gần đây. Chủng virus Corona được phát hiện ở Anh có tên SARS-CoV-2 VUI 202012/01. Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết chủng virus này có khả năng lây lan cao hơn đến 70%.

Theo CDC, việc đi lại giữa Anh và Mỹ không bị gián đoạn, do đó biến chủng COVID-19 có thể đã xuất hiện từ trước ở Mỹ nhưng chưa được phát hiện. Sau khi Anh thông báo phát hiện biến chủng COVID-19, một loạt các nước châu Âu như Ireland, Pháp, Bỉ, Đức và nhiều quốc gia khác đã có các biện pháp hạn chế đi lại hoặc đóng cửa biên giới.

Reuters cho hay, chính quyền Tổng thống Donald Trump không có kế hoạch sàng lọc COVID-19 đối với các hành khách tới từ Anh, nhập cảnh vào Mỹ.

Chính phủ Anh cũng xác nhận một biến thể khác của virus Corona được xác định ở Nam Phi đã xuất hiện ở Anh. Tuy nhiên, chủng virus mới từ Nam Phi hiện vẫn chưa được phát hiện ở Mỹ.

Hồi đầu tháng 12, ông Moncef Slaoui, chuyên gia vaccine của Tổng thống Trump cho hay, vaccine của Pfizer và Moderna vẫn có hiệu quả đối với các chủng virus Corona mới.

Đinh Kim (Theo CNBC)

Bạn đang đọc bài viết Mỹ phát hiện ca bệnh đầu tiên nhiễm chủng virus Corona mới của Anh tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Mỹcovid-19Virus CoronaAnhcách ly
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức