`

Mỹ phát hiện hoạt động mới tại khu thử hạt nhân của Triều Tiên

Thứ tư, 21/06/2017 | 11:04 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Các vệ tinh do thám của Mỹ đã phát hiện ra những hoạt động mới ở một bãi thử ngầm mà trước đó Triều Tiên sử dụng làm địa điểm thử hạt nhân.

Ảnh vệ tinh chụp Khu thử nghiệm vũ khí hạt nhân Punggye của Triều Tiên - Ảnh: 38 North.

Hai quan chức Mỹ tiết lộ đây là lần đầu tiên các vệ tinh do thám của Mỹ thấy các diễn biến mới ở khu thử hạt nhân dưới lòng đất của Triều Tiên sau nhiều tuần không có động tĩnh gì.

Các hoạt động mới có vẻ liên quan tới việc sửa chữa khu vực xung quanh một trong những lối vào đường hầm tại khu thử hạt nhân, các nguồn tin nói thêm.

Khu thử hạt nhân này của Triều Tiên đã được chuẩn bị sẵn sàng nhằm triển khai một vụ thử hạt nhân vào bất kỳ thời điểm nào, hai quan chức Mỹ nhận định. Nguồn tin cũng nói thêm rằng, tới thời điểm hiện tại chưa rõ những hoạt động này có để sẵn sàng cho vụ thử hạt nhân lần thứ 6 của Triều Tiên hay không.

Bên cạnh đó, Triều Tiên được xem là có khả năng triển khai động thái thử nghiệm vũ khí vào hôm nay (21/6) trong khi các quan chức quân sự và ngoại giao cấp cao của Trung Quốc đến thăm Washington.

Nếu Triều Tiên triển khai thử hạt nhân lần thứ 6 như nước này từng nhiều lần tuyên bố, thì đó là tín hiệu cho thấy Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thât bị khi gây sức ép với Trung Quốc để buộc nước này kiềm chế Triều Tiên.

Hôm 20/6, Tổng thống Trump đã viết trên mạng xã hội Twitter rằng, các biện pháp gây sức ép với Triều Tiên của Trung Quốc “đã không đạt được hiệu quả”.

(Theo The Hill)

Bạn đang đọc bài viết Mỹ phát hiện hoạt động mới tại khu thử hạt nhân của Triều Tiên tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Triều Tiênthử hạt nhânbãi thử hạt nhântrung quốc
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức