`

Mỹ phê chuẩn tân Giám đốc FBI

Thứ tư, 02/08/2017 | 07:35 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Thượng nghị viện Mỹ hôm 1/8 đã phê chuẩn ông Christopher Wray làm tân Giám đốc Cục Điều tra Liên bang (FBI), gần ba tháng sau khi ông James Comey bị Tổng thống Donald Trump sa thải.

Tân Giám đốc FBI Christopher Wray - Ảnh: Reuters.

Với số phiếu ủng hộ là 92 và 5 phiếu chống, ông Christopher Wray sẽ phụ trách cơ quan thực thi pháp luật hàng đầu của Mỹ. Việc phê chuẩn này diễn ra giữ tình hình có cuộc điều tra liên bang về các cáo buộc thông đồng giữa chiến dịch tranh cử của ông Donald Trump và Nga.

Trước đó, Bộ Tư pháp đã chỉ định ông Robert Mueller làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra với sự giúp đỡ của FBI. Nga bác bỏ mọi can thiệp và Tổng thống Trump cũng phủ nhận thông đồng với Nga.

Trong phiên điều trần hồi tháng 7, ông Wray tuyên bố sẽ từ chối cam kết trung thành với ông Trump và sẽ từ chức nếu bị Tổng thống Mỹ đề nghị tiến hành những công việc phi pháp. Tân giám đốc FBI hứa trung thành với Hiến pháp, duy trì sự độc lập của mình để không bị chính trị ảnh hưởng.

Ông Wray cũng tuyên bố sẽ ủng hộ cuộc điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller, ca ngợi ông là "tay súng cực kỳ thẳng thắn".

Tân giám đốc FBI đảm nhiệm vai trò lãnh đạo Ban Hình sự thuộc Bộ Tư pháp Mỹ trong giai đoạn 2003 – 2005, và là Trợ lý Bộ trưởng Tư pháp Mỹ dưới thời cựu Tổng thống George W. Bush. Ông cũng là luật sư riêng cho Thống đốc bang New Jersey Chris Christie, một đồng minh thân cận của ông Trump.

(Theo Reuters)

Bạn đang đọc bài viết Mỹ phê chuẩn tân Giám đốc FBI tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
thượng viện mỹChristopher Wraygiám đốc FBICục Điều tra Liên bangJames Comey
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức