`

Mỹ phóng tên lửa Falcon 9, nhưng không thể hạ cánh xuống tàu không người lái

Thứ bảy, 05/03/2016 | 15:03 GMT+7

Ngày 4-3, tập đoàn SpaceX đã phóng một quả tên lửa đẩy Falcon 9 mang theo vệ tinh thông tin liên lạc SES-9 lên quỹ đạo từ căn cứ không quân Cape Canaveral, Florida, sau 4 lần hủy bỏ.

Theo kế hoạch ban đầu, tên lửa Falcon 9 được phóng lên quỹ đạo từ ngày 24-2, nhưng do điều kiện thời tiết xấu và lỗi kỹ thuật, vụ phóng đã bị hủy bỏ 4 lần và đến 18h35 giờ Washington (tức 23h35 GMT) ngày 4-3 tên lửa mới được phóng.

Tuy nhiên, sau khi được phóng, giai đoạn đầu của tên lửa đẩy Falcon 9 đã không thể hạ cánh thành công xuống một chiếc tàu không người lái (bục nổi trên biển), nhà sản xuất hàng không vũ trụ SpaceX cho biết.

Tên lửa đẩy Falcon 9 được phóng từ căn cứ không quân Cape Canaveral.

"Tên lửa đã gặp vấn đề khi hạ cánh trên chiếc tàu không người lái này. Vụ hạ cánh ngược trở lại lần này không thành công, nhưng chuyến bay tiếp theo vẫn có cơ hội tốt", giám đốc điều hành SpaceX Elon Musk cho biết trên tài khoản cá nhân Twitter.

Trong vụ phóng lần này, tên lửa đẩy đã đưa được vệ tinh thông tin liên lạc SES-9 lên quỹ đạo. Vệ tinh này được thiết kế để cung cấp các dịch vụ phát thanh, truyền hình và các dịch vụ khác tại châu Á, Indonesia và Ấn Độ Dương.

Hồi tháng 12-2015, giai đoạn đầu tiên của tên lửa đẩy Falcon 9 đã hạ cánh thành công theo phương thẳng đứng xuống khu vực chỉ cách địa điểm phóng ở Cape Canaveral khoảng 6 dặm (khoảng 10km).

Đây là lần đầu tiên, một tên lửa đẩy quỹ đạo hoàn thành thành công phi vụ hạ cánh có kiểm soát xuống mặt đất. Trước đó, tháng 1-2015, SpaceX đã nỗ lực hạ cánh một tên lửa đẩy Falcon 9 xuống một chiếc tàu không người lái, nhưng tên lửa đã bị lật và phát nổ ở trên không.

Theo An Ninh Thủ Đô

Video tin tức được xem nhiều:

[mecloud]iWy5zxKtx3[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Mỹ phóng tên lửa Falcon 9, nhưng không thể hạ cánh xuống tàu không người lái tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
mỹtên lửa5.000 hóa đơntàu không người láigỗ sa muFloridahàng trăm chiến sỹquỹ đạovệ tinh

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức