`

Mỹ sẽ đối mặt với vấn đề lớn khi phụ thuộc vào dược thuốc Trung Quốc

Thứ tư, 24/07/2019 | 07:09 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thế giới mới nóng 24h

Trong năm đến mười năm tới, Mỹ sẽ đối mặt với vấn đề lớn khi sẽ phải dựa vào các công ty Trung Quốc để đáp ứng nhu cầu về dược phẩm.

Hiện nay, hàng triệu người Mỹ đang dùng thuốc được sản xuất ở Trung Quốc, nhiều dịch vụ y tế tại Mỹ đều ngày càng phụ thuộc vào nguồn thuốc từ xứ tỷ dân. Từ những dược phẩm được bán ở cửa hàng lớn và những thuốc kê đơn của bệnh viện, cho đến những loại thuốc mà các cựu binh Mỹ và các binh sĩ hoặc nhân viên công tác trên khắp thế giới sử dụng.

Mỹ đang ngày càng phụ thuộc vào nguồn thuốc từ Trung Quốc

Trong vòng 30 năm qua, hầu hết các ngành dược phẩm của Mỹ đã chuyển ra nước ngoài. Ví dụ như sau khi Mỹ đóng cửa nhà máy dược phẩm Penicilin cuối cùng vào năm 2004, Mỹ không còn sản xuất thuốc như vậy nữa.

Hiện nay, Mỹ cũng không có khả năng sản xuất kháng sinh chung cho nhiều loại nhiễm trùng tai, khuẩn tụ điện thanh quản, phổi, nhiễm trùng đường tiết niệu, bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, bệnh Lyme và các bệnh khác. Ví dụ như, trong năm 2001, khi chính phủ Mỹ cần phải mua hai chục triệu liều Doxycycline để ngăn chặn cuộc tấn công bệnh Than, Washington phải nhờ tới nguồn cung cấp nguyên liệu từ Trung Quốc.

Còn rất nhiều loại thuốc phổ biến khác cũng được sản xuất ở Trung Quốc, gồm thuốc chống trầm cảm, thuốc tránh thai và thuốc men tiêu hóa. Thêm vào đó, Trung Quốc còn cung cấp cho Mỹ thuốc cho bệnh Alzheimer, AIDS, tiểu đường, bệnh Parkinson, động kinh và những bệnh khác. Ngày nay, Trung Quốc đóng vai trò chính trong việc sản xuất thuốc toàn cầu. Ngay cả Ấn Độ dù sở hữu một nền công nghiệp rộng lớn, cũng có đến 80% nguyên liệu dược phẩm chính phải dựa vào Trung Quốc.

Trong năm đến mười năm tới, Mỹ sẽ mất hầu hết khả năng sản xuất các loại dược phẩm.Tới lúc đó, Hoa Kỳ sẽ hầu như hoàn toàn dựa vào các công ty Trung Quốc để đáp ứng nhu cầu về dược phẩm. Và khi đó sẽ là một vấn đề thực sự đối với Washington.

Hoa Anh Thịnh ( Theo Sina )

Bạn đang đọc bài viết Mỹ sẽ đối mặt với vấn đề lớn khi phụ thuộc vào dược thuốc Trung Quốc tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Tin tài trợ
Flipboard
Trung QuốcMỹdược phẩm
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức