`

Mỹ: Sở thú New York xác nhận một con hổ cái bị nhiễm Covid-19

Thứ hai, 06/04/2020 | 09:45 GMT+7

Sự kiện:

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona

Con hổ này được được cho là bị lây bệnh sau khi tiếp xúc gần với một nhân viên của sở thú.

Con hổ cái có tên Nadia ở sở thủ Bronx, New York được xác nhận dương tính với SARS-CoV-2. Ảnh: BBC

Thời báo Hoàn Cầu ngày 6/4 dẫn nguồn tin từ BBC cho biết, liên quan đến kết quả xét nghiệm dương tính của một con hổ cái ở sở thú Bronx, New York, Mỹ, Phòng thí nghiệm Dịch vụ Thú y ở bang Lowa đã xác nhận kết quả này.

Theo báo cáo, con hổ này có tên là Nadia, 4 tuổi, thuộc loài hổ Malaysia. Ngoài ra, còn có 2 con hổ Seberia và 3 con sư tử châu Phi khác cũng có triệu chứng ho khan và chán ăn, sở thú cũng đã tiến hành xét nghiệm cho chúng.

Nadia được cho là bị lây bệnh sau khi tiếp xúc gần với một nhân viên bị nhiễm SARS-CoV-2 của sở thú.

Trong một diễn biến khác, theo dữ liệu thống kê của đại học Johns Hopkins tính đến sáng ngày 6/4, tổng số ca nhiễm Covid-19 được xác nhận tại Mỹ đã vượt quá 335.000 người và ít nhất 17.266 trường hợp đã tử vong.

Riêng tại tiểu bang New York, hơn 122.900 ca nhiễm Covid-19 và hơn 4.000 trường hợp tử vong đã được ghi nhận nhận.

Tổng y sĩ Mỹ, ông Jerome Adams cho rằng tuần tới sẽ là giai đoạn khó khăn và quan trọng nhất. Ông gọi đây là "thời khắc Trân Châu Cảng" của nước Mỹ trong cuộc chiến chống Covid-19.

Trước đó, Tổng thống Donald Trump cũng đưa ra nhận định đỉnh dịch sẽ xảy ra trong khoảng 1-2 tuần tới đây và đó có thể là giai đoạn "đau thương" của Mỹ.

Hoa Vũ (Theo Thời báo Hoàn Cầu)

Bạn đang đọc bài viết Mỹ: Sở thú New York xác nhận một con hổ cái bị nhiễm Covid-19 tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Virus Coronacovid-19sở thú

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức