`

Mỹ sử dụng 4 căn cứ quân sự làm nơi kiểm dịch virus corona

Thứ ba, 04/02/2020 | 18:30 GMT+7

Sự kiện:

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona

Lầu Năm Góc đang chuẩn bị các cơ sở quân sự với các trang thiết bị cần thiết để cách ly 1.000 người trở về Mỹ từ nước ngoài, nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus corona, Bộ Quốc phòng tuyên bố.

Hãng hàng không Thai Airways khử trùng khoang máy bay để ngăn chặn sự lây lan của virus corona. Ảnh: AP

"Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper đã chấp thuận yêu cầu của Bộ Y Tế nước này trong việc hỗ trợ cách ly khoảng 1.000 người có thể đã bị phơi nhiễm với loại virus chết người corona”, Lầu Năm Góc tuyên bố.

Theo đó, Lầu Năm Góc sẽ cung cấp quyền sử dụng nhiều căn cứ quân sự có khả năng chứa ít nhất 250 người cho đến ngày 29/2.

Cụ thể, 4 căn cứ được sử dụng là Trung đoàn 168, Học viện Huấn luyện Khu vực ở Fort Carson, Colorado; căn cứ không quân Travis ở California; căn cứ không quân Lackland ở Texas; và Trạm không quân thủy quân lục chiến Miramar ở California.

Bộ Quốc phòng Mỹ (DOD) cũng sẽ cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế, vận chuyển và an ninh cho các công dân nằm trong các căn cứ.

Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), đến nay các ca nhiễm virus corona chủng mới đã được ghi nhận ở khoảng 30 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Úc, Anh, Mỹ, Tây Ban Nha, Việt Nam, Thái Lan... Khoảng 150 người được xác định dương tính với virus này bên ngoài lãnh thổ Trung Quốc.

Tính đến ngày 4/2, số ca tử vong vì bệnh viêm phổi do virus corona gây ra đã lên tới 426 người.

Trước đó, ngày 3/2, Phó Giám đốc Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia (NDRC) Lian Weiliang thông báo Trung Quốc sẽ đẩy mạnh các biện pháp nhằm cung cấp các mặt hàng thiết yếu cho Vũ Hán, trong bối cảnh vùng tâm dịch này đang bị phong tỏa cùng một số thành phố khác.

Lực lượng binh sĩ đóng quân tại Vũ Hán nhận nhiệm vụ vận chuyển thực phẩm và đồ thiết yếu tới các siêu thị địa phương.

Chính phủ Trung Quốc cũng yêu cầu nhanh chóng tăng cường sản xuất khẩu trang và các công cụ xét nghiệm sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, nhằm giải quyết tình trạng thiếu thốn tại Vũ Hán và các khu vực khác ở tỉnh Hồ Bắc.

Mộc Miên (Theo businessinsider.com)

Bạn đang đọc bài viết Mỹ sử dụng 4 căn cứ quân sự làm nơi kiểm dịch virus corona tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Bệnh viêm phổi cấp Virus Coronabệnh dịchMỹ

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức