`

Mỹ thu hồi hơn 1.000 thị thực của công dân Trung Quốc nghi có liên quan tới quân dội

Thứ năm, 10/09/2020 | 15:24 GMT+7

Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, cơ quan này đã thu hồi thị thực của hơn 1.000 công dân Trung Quốc bị tình nghi liên quan tới quân đội. 

Ngày 9/9, phát ngôn viên bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, cơ quan này đã thu hồi thị thực của hơn 1.000 công dân Trung Quốc. Đây là một phần nỗ lực của Tổng thống Donald Trump nhằm ngăn những sinh viên và nhà nghiên cứu Trung Quốc có liên quan tới quân đội nhập cảnh vào Mỹ.

Mỹ tước thị thực của hơn 1.000 công dân Trung Quốc bị tình nghi có liên quan tới quân đội. Ảnh: CNBC

Trước đó, hôm 29/5, ông chủ Nhà Trắng từng tuyên bố hạn chế nhập cảnh đối với một số sinh viên và nhà nghiên cứu Trung Quốc do lo ngại Bắc Kinh đưa người tới để thăm dò công nghệ và sở hữu trí tuệ nhạy cảm của Washington. 

Theo đó, bộ Ngoại giao Mỹ cho biết tính từ 1/6 đến 8/9/2020, bộ Ngoại giao đã thù hồi hơn 1.000 thị thực của công dân Trung Quốc. 

Tuy nhiên, Bộ Ngoại giao Mỹ cũng cho biết "sẽ tiếp tục hoan nghênh các sinh viên và học giả hợp pháp từ Trung Quốc, những người không có liên quan tới quân đội Bắc Kinh".

Hồi đầu ngày 9/9, hàng chục sinh viên Trung Quốc cho biết họ đã nhận được thông báo qua email từ Đại sứ quán Mỹ tại Bắc Kinh hoặc lãnh sự quán Mỹ tại Trung Quốc thông báo rằng thị thực của họ đã bị hủy. Bộ Ngoại giao cho biết, chính sách hạn chế thị thực đã ảnh hưởng tới một bộ phận trong tổng số hơn 360.000 sinh viên Trung Quốc tại Mỹ.

Minh Hạnh (Theo Reuters)

Bạn đang đọc bài viết Mỹ thu hồi hơn 1.000 thị thực của công dân Trung Quốc nghi có liên quan tới quân dội tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
visa vào MỹTrung QuốcMỹ
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức