`

Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ tăng cường lực lượng ở Đông Bắc Syria

Thứ hai, 07/09/2020 | 07:09 GMT+7

Sự kiện:

Tình hình Syria mới nhất hôm nay

Hãng thông tấn nhà nước Syria (SANA) đưa tin, Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ đã tăng cường lực lượng tới các căn cứ của hai nước ở tỉnh Hasakah, Đông Bắc Syria.

Theo Tân Hoa xã, hãng thông tấn nhà nước Syria SANA đưa tin Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ ngày 6/9 đã tăng cường lực lượng tới các căn cứ của hai nước ở tỉnh Hasakah, Đông Bắc Syria.

Theo nguồn tin trên, các lực lượng Mỹ cùng ngày đã điều lực lượng tiếp viện quân sự và hậu cần từ các căn cứ ở Iraq qua cửa khẩu al-Walid để tới căn cứ ở vùng nông thôn phía Bắc tỉnh Hasakah.

Trước đó ngày 4/9, các lực lượng Mỹ cũng đã đưa 50 xe quân sự từ Iraq sang Syria qua cửa khẩu này. Trong khi đó, các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ đã triển khai số lượng lớn quân tiếp viện từ nước này tới tỉnh Hasakah.

Hiện chưa rõ ý đồ của động thái tăng cường hiện diện quân sự của Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy nhiên, phía Syria cho rằng, các động thái điều quân trên lãnh thổ quốc gia này của Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ là sự vi phạm luật pháp quốc tế, đồng thời yêu cầu 2 quốc gia này chấm dứt sự chiếm đóng trái phép này.

Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ tăng cường lực lượng ở Đông Bắc Syria - Ảnh 1

Xe quân sự Mỹ tuần tra gần giếng dầu ở Rumaylan, tỉnh Hasakeh ngày 6/11/2019. Nguồn: AFP/TTXVN.

Quân đội Nga-Syria hợp lực, tấn công dữ dội các căn cứ khủng bố IS

Al Masdar News đưa tin ngày 5/9, Quân đội Syria và Nga đã mở cuộc tấn công dữ dội nhằm vào nhóm khủng bố IS ở miền trung Syria.

"Lực lượng vũ trang Nga và Syria đã tiêu diệt nhiều chiến binh IS, đồng thời phá hủy hàng loạt căn cứ của bọn chúng ở khu vực nằm giữa Al-Sukhnah và Al-Shoula", nguồn tin từ thành phố Palmyra cho biết.

Được biết, Quân đội Syria và Nga đã sử dụng máy bay trinh sát để xác định các mục tiêu, sau đó lực lượng trên mặt đất mở cuộc tấn công nhằm vào nhóm phiến quân IS.

"Nhiều căn cứ của tổ chức khủng bố IS đã bị san phẳng, trong đó có căn cứ xung quanh thị trấn trọng yếu Al-Sukhnah, phía đông tỉnh Homs", AMN đưa tin.

Hiện chưa rõ bao nhiêu tay súng IS đã bị tiêu diệt trong đợt tấn công phối hợp của Quân đội Nga và Syria vừa qua.

Bích Thảo (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ tăng cường lực lượng ở Đông Bắc Syria tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
MỹThổ Nhĩ KỳSyria
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức