`

Nam Phi: Đường hầm gặp sự cố, 1800 công nhân mắc kẹt dưới mỏ bạch kim

Thứ tư, 01/05/2019 | 10:50 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Do đường hầm được sử dụng để chở công nhân gặp sự cố nên khoảng 1.800 công nhân đang bị mắc kẹt dưới lòng đất tại một mỏ khai thác bạch kim ở Nam Phi.

Liên quan đến thông tin khoảng 1.800 công nhân đang bị mắc kẹt dưới lòng đất tại một mỏ khai thác bạch kim ở Nam Phi, đại diện công ty sản xuất vàng Sibanye cho biết, công ty có thể sử dụng đường hầm liền kề để đưa công nhân lên mặt đất, song hiện vẫn chưa xác định thời gian tiến hành công tác giải cứu này.

Nơi các công nhân đang mắc kẹt. (Nguồn: Getty Images)

Vụ việc được cho là xảy ra ngày 30/4 trước giờ ăn trưa của công nhân. Lúc này, một số đường ray được cho là đang vận chuyển vật tư bất ngờ rơi xuống và chặn trục của thang máy.

Công ty Sibanye đang đánh giá cơ sở hạ tầng đường hầm, công đoạn này có thể sẽ mất vài giờ. Tính đến thời điểm hiện tại, chưa có ghi nhận về thương vong do vụ việc.

Được biết, đây không phải là sự cố đầu tiên liên quan đến an toàn lao động xảy ra với các khu hầm mỏ của công tySibanye Gold.

Hồi tháng 2/2018, gần 1.000 công nhân cũng bị mắc kẹt dưới lòng đất trong hơn một ngày tại mỏ vàng của Sibanye Gold do sự cố mất điện.

Bạch Hiền (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Nam Phi: Đường hầm gặp sự cố, 1800 công nhân mắc kẹt dưới mỏ bạch kim tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
hầm bạch kim1800 công nhân mắc kẹtcông nhân Nam Phimắc kẹt trong hầm
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức