`

Nắng nóng, hàng trăm người "chết gục" trên đường ở Pakistan

Thứ tư, 24/06/2015 | 17:25 GMT+7

(ĐSPL) - Theo tin tức mới nhất từ trang NBCNews, đợt nắng nóng đang hoành hành tại miền nam Pakistan đã cướp đi sinh mạng của hơn 700 người. Các nhân chứng mô tả các nạn nhân "chết gục" ngay trên đường.

[mecloud]MF79jj33ow[/mecloud]

Nhiệt độ đã vượt ngưỡng 43,3 độ C trong những ngày gần đây và hàng ngàn người đã phải đối mặt với sức nóng khi không có điện do điện bị cắt trên diện rộng.

Tại bệnh viện lớn nhất ở Karachi, hơn 150 người bị say nắng từ hôm 22/6, Ali Nawazish, bác sĩ phòng cấp cứu tại Trung tâm Y tế Jinnah cho biết.

"Một số bệnh nhân đến đây cùng gia đình họ, một số được xe cứu thương đưa tới, cũng có những gia đình đến đây để tìm người thân có thể đã chết hoặc bị ảnh hưởng. Đó là sự hỗn loạn", Nawazish nói.

Ramzan Chippa, người điều hành dịch vụ cấp cứu tình nguyện gồm 300 người nói với NBC News rằng tất cả các xe cứu thương của ông đều đã làm việc hết công suất và hầu hết đều là đưa các thi thể đến nhà xác.

"Hầu hết các thi thể được chúng tôi đưa đi đều là những người chết gục trên phố. Họ chỉ ngã xuống là chết. Các nghĩa địa đã được lấp đầy".

Quân đội đã tham gia hoạt động cứu trợ, thiết lập các trại chữa say nắng ở Karachi và 5 thành phố khác tại tỉnh Sindh. Nhưng hệ thống cứu trợ trải dài khắp thành phố và những cuộc giao tranh nhỏ đã nổ ra để phản đối.

Một phó ủy viên ở ngoại ô Korangi, Karachi đã thừa nhận rằng các dịch vụ cứu trợ công cộng của họ đã đạt đến giới hạn.

"Mọi người đang hét vào mặt chúng tôi đòi giúp đỡ, khi chúng tôi làm vậy, họ chiến đấu để lên được xe cứu thương", ông nói.

BẢO LINH (Theo NBC News)


Bạn đang đọc bài viết Nắng nóng, hàng trăm người "chết gục" trên đường ở Pakistan tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
nắng nóngNạn nhântình nguyệnnóngPakistanchết gụcNạn nhân

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức