`

NASA hoãn chuyến tàu không gian vì ‘sai lầm ngớ ngẩn’

Thứ hai, 01/04/2019 | 15:09 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Được lên kế hoạch như một nhiệm vụ lịch sử, song phi thuyền toàn phi hành gia nữ đầu tiên bay vào không gian của NASA buộc phải hoãn bởi vấn đề thiếu trang phục.

Phi hành gia Anne C. McClain và Christania H. Koch. Ảnh: ABC News

Hai phi hành gia Anne C. McClain và Christina H. Koch đáng ra sẽ thực hiện kế hoạch cùng nhau di chuyển trên phi thuyền không gian toàn nữ đầu tiên trên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS). Tuy nhiên, Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) đã huỷ kế hoạch vào phút cuối do hiện chỉ có một trang phục nữ phù hợp có sẵn tại ISS.

Theo kế hoạch ban đầu, vào ngày 29/3, 2 phi hành gia sẽ ra ngoài ISS để thực hiện nhiệm vụ kéo dài 6 giờ lắp đặt pin lithium-ion khổng lồ, cung cấp năng lượng cho phòng nghiên cứu của ISS. Cô McClain nghĩ rằng mình có thể làm việc bên ngoài không gian với bộ trang phục cỡ lớn nhưng sau chuyến đi độc lập đầu tiên hồi tuần trước, cô nhận thấy mình hợp với bộ trang phục cỡ trung hơn. Stephanie Schierholz, phát ngôn viên của NASA cho biết có 2 bộ trang phục cỡ trung bình dành cho các phi hành gia nhưng một cái vẫn chưa thể dùng ngoài không gian.

Cuối cùng, NASA đã quyết định tạm thay thế phi hành gia McClain bằng nam phi hành gia Nick Hague – một động thái gây ra nhiều tranh cãi. Sau khi tham khảo ý kiến 2 phi hành gia, NASA quyết định chuyến tàu thám hiểm ngoài vũ trụ toàn các nữ phi hành gia sẽ phải diễn ra vào một ngày khác.

Mặc dù vậy, vẫn có một số thuyết âm mưu đã xuất hiện trên mạng xã hội. Những khán giả theo dõi livestream của NASA nghi ngờ rằng họ đã nhìn thấy một thứ kỳ quái trôi nổi phía sau phi hành gia Hague khi ông làm việc trên ISS. Giả thuyết này nhanh chóng được chia sẻ trên kênh Secureteam10 - nơi người dẫn chương trình Tyler Glockner tuyên bố đó có thể là một vật thể bay không xác định (UFO).

Ông nói: “Đây là một ví dụ khác về việc NASA cắt livestream sau khi phát hiện ra UFO vào thời điểm một trong số các phi hành gia đang thực hiện nhiệm vụ của họ”.

Trong khi đó, nhiều người khác lại chỉ trích vì “sai lầm ngớ ngẩn” thiếu trang phục khiến kế hoạch phải thay đổi vào phút cuối của NASA.

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo Express)

Bạn đang đọc bài viết NASA hoãn chuyến tàu không gian vì ‘sai lầm ngớ ngẩn’ tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
NASAkhông gianISSphi hành giaAnne C. McClainChristina H. KochUFO
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức