`

NASA sắp phát triển tiểu vệ tinh để dự báo thời tiết không gian

Thứ ba, 20/08/2019 | 21:00 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thế giới mới nóng 24h

Công nghệ tiểu vệ tinh có thể mang đến cơ hội cải thiện quan sát khoa học trong không gian sâu và dự báo thời tiết không gian tốt hơn với mục tiêu bảo vệ tàu vũ trụ.

NASA đầu tư kinh phí cho đề xuất phát triển tiểu vệ tinh. Ảnh: CCO

Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) đã lựa chọn hai đề xuất phát triển các công nghệ tiểu vệ tinh nhằm cải thiện các quan sát khoa học trong không gian sâu. Các dự án mới có thể giúp xây dựng mô hình sẽ là công cụ dự đoán thành công sự kiện thời tiết không gian - một tính năng quan trọng có thể ảnh hưởng đến sự an toàn của cả phi hành gia và tàu vũ trụ làm nhiệm vụ.

“Đây là lần đầu tiên chương trình của chúng tôi tài trợ cho loại trình diễn công nghệ này nhằm kết hợp kỹ thuật mới vào các nhiệm vụ trong tương lai", ông Peg Luce, phó giám đốc bộ phận Heliophysics (khoa học về các kết nối vật lý giữa Mặt trời và hệ mặt trời) tại NASA cho biết.

Công nghệ tiềm năng và giá trị khoa học, cũng như tính khả thi là các tiêu chí được sử dụng để chọn hai đề xuất. Những đề xuất này sẽ được tài trợ ở mức 400.000 USD cho các nghiên cứu nhiệm vụ trong 9 tháng. Họ ủng hộ chương trình của NASA, nhằm cải thiện sự hiểu biết về bản chất của không gian trong toàn hệ mặt trời, những thay đổi của nó khi tác động với năng lượng và các hạt từ Mặt trời.

Đề xuất chiến thắng cuối cùng sẽ được sử dụng dưới dạng tải trọng trên tàu thăm dò bản đồ và tăng tốc giữa các vì sao vào tháng 10/2024. Ngoài ra, NASA cũng tuyên bố dự án chiến thắng có thể trở thành một phần quan trọng trong các kế hoạch dài hạn của cơ quan này, bao gồm sự hiện diện của con người trên Mặt trăng và hành trình có người lái cuối cùng đến sao Hỏa.

Để các dự án đầy tham vọng như vậy cất cánh, dự báo thành công thời tiết không gian có thể chứng minh điều cần thiết trong việc bảo vệ chống lại các điều kiện không gian sâu gây nguy hiểm cho các nhiệm vụ. Ở phạm vi rộng hơn, điều này cũng có thể cải thiện sự hiểu biết chung của nhân loại về Hệ mặt trời và tác động của Mặt trời lên Trái đất.

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo Sputnik)

Bạn đang đọc bài viết NASA sắp phát triển tiểu vệ tinh để dự báo thời tiết không gian tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
NASAvệ tinhtiểu vệ tinhdự báo thời tiếtkhông gianvũ trụsao HoảMặt trăngTrái đấthệ mặt trời
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức