`

NASA tổ chức họp báo công bố phát hiện mới nhất về sự sống bên ngoài hành tinh

Thứ hai, 19/06/2017 | 13:39 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

22h tối hôm nay, NASA sẽ tổ chức họp báo công bố những kết quả mới nhất của sứ mệnh Kepler - truy tìm những hành tinh có tiềm năng nuôi dưỡng sự sống.

Trên trang chủ của NASA đưa tin, sẽ có một cuộc họp báo được tổ chức nhằm công bố những phát hiện mới nhất trong sứ mệnh Kepler - con tàu đang thực hiện nhiệm vụ truy tìm những hành tinh thực sự bên ngoài hệ Mặt trời (exoplanet).

Cuộc họp báo sẽ được tổ chức tại Trung tâm nghiên cứu Ames của NASA, vào lúc 11h ngày 19/6/2017, tức 22h theo giờ Việt Nam.

NASA tổ chức họp báo công bố phát hiện mới nhất về sự sống bên ngoài hành tinh - Ảnh 1


Theo NASA, những phát hiện sắp tới đây sẽ là thành quả từ những phân tích tinh vi và tiên tiến nhất, cho phép chỉ ra những con số chính xác và đáng tin cậy về các exoplanet. Các số liệu lần này sẽ mở ra nhiều hướng nghiên cứu mới và thực sự cần thiết.

Vận hành từ năm 2009, Kepler là kính thiên văn vũ trụ đầu tiên có khả năng truy tìm những hành tinh có kích cỡ tương đồng với Trái đất, nằm xung quanh hoặc trong các khoảng Goldilocks (Goldilocks zone - hành tinh nằm trong khoảng cách đủ để duy trì sự sống). 

Trong vòng 4 năm đầu tiên, Kepler đã xác nhận được hàng ngàn hành tinh, trong đó có cực kỳ nhiều ứng cử viên có tiềm năng nuôi dưỡng sự sống.

NASA tổ chức họp báo công bố phát hiện mới nhất về sự sống bên ngoài hành tinh - Ảnh 2

Kính tiềm vọng Kepler

Các chuyên gia tham dự buổi họp báo gồm có:

Mario Perez - nhà khoa học phụ trách chương trình Kepler tại Phòng vật lý thiên văn của NASA.

Susan Thompson - phụ trách nghiên cứu Kepler tại Viện SETI.

Benjamin Fulton - nhà khoa học đang hoàn thành đồ án tiến sĩ tại ĐH Hawaii.

Courtney Dressing - chuyên gia của NASA tại Caltech.


Chi tiết về buổi họp báo sẽ được chúng tôi cập nhật trong thời gian sớm nhất.

Nguồn: NASA

Bạn đang đọc bài viết NASA tổ chức họp báo công bố phát hiện mới nhất về sự sống bên ngoài hành tinh tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
khám pháKhoa họchành tinhNASAKeplersứ mệnh Kepler
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức