`

NATO tố Nga tăng cường sự hiện diện ở Địa Trung Hải

Thứ ba, 08/05/2018 | 10:28 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Nga đã tận dụng vai trò của mình ở Syria để tăng cường sự hiện diện hải quân tại phía Đông Địa Trung Hải, khiến khu vực này quá tải, chỉ huy vùng Nam Âu của NATO cho biết.

Ông James Foggo. Ảnh: AP

Đô đốc Hải quân Mỹ James Foggo, hiện là chỉ huy vùng Nam Âu của Khối quân sự Bắc Đại Tây Dương (NATO) cho rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin đã sử dụng ‘sự tuyệt vọng’ của Tổng thống Syria Bashar al-Assad để mở rộng sức mạnh quân sự của Nga ra ngoài biên giới Syria.

Đề cập đến một số sự cố "không an toàn và không chuyên nghiệp" liên quan đến máy bay của Nga trong cuộc xung đột Syria, ông Foggo cho biết phía Đông khu vực Địa Trung Hải đã trở nên "tắc nghẽn" bởi các tàu Nga.

“Đó là điều chúng ta phải đối phó với tư cách là hải quân chuyên nghiệp”, ông Foggo cho biết thêm.

Trước đó, Washington và Moscow cho biết một đường dây nóng được thành lập vào năm 2015 để ngăn chặn sự cố giữa lực lượng quân đội của họ tại Syria đã và đang hoạt động tốt. Tuy nhiên, các cuộc không kích tên lửa của Mỹ, Anh và Pháp gần đây nhằm vào các cơ sở bị cáo buộc sản xuất vũ khí hóa học ở Syria đã khiến căng thẳng leo thang.

Người Nga đã thiết lập một căn cứ hải quân tại cảng Tartus thuộc Địa Trung Hải từ thời Syria dưới quyền quản lý của Hafez al-Assad (cha của Tổng thống đương nhiệm). Tuy nhiên, Đô đốc Foggo cho biết, gần đây, Moscow đã "đưa rất nhiều máy bay và nhiều tàu" đến đó.

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo Washington Post)

Bạn đang đọc bài viết NATO tố Nga tăng cường sự hiện diện ở Địa Trung Hải tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
natoNgaSyriaĐịa Trung Hảitình hình syriaquân sự
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức