`

NATO trục xuất 7 nhà ngoại giao Nga vì vụ cựu điệp viên bị đầu độc

Thứ tư, 28/03/2018 | 07:50 GMT+7

Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg thông báo hôm 27/3: NATO quyết định trục xuất 7 nhân viên ngoại giao Nga vì vụ hạ độc điệp viên Sergei Skripal và con gái.

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg tại Brussels tuyên bố động thái trên là nhằm thể hiện đoàn kết với các nước trong việc đáp trả hành động đầu độc cựu điệp viên Nga trong lãnh thổ Anh.

Các nhà ngoại giao Nga và gia đình rời Đại sứ quán Nga ở London, Anh ngày 20/3. Ảnh: Getty

Bên cạnh đó, ông Stoltenberg biết thêm NATO cũng đã từ chối 3 nhân viên ngoại giao khác của Nga, qua đó giảm số nhân viên ngoại giao tại liên minh này từ 30 người xuống chỉ còn 20.

Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Moldova thông báo nước này đã yêu cầu 3 nhà ngoại giao Nga rời khỏi Moldova trong vòng 7 ngày, để thể hiện sự đoàn kết với Anh trong vụ đầu độc trên.

Cho đến nay đã có hơn 140 nhà ngoại giao Nga tại 26 nước nhận thông báo bị trục xuất về nước. Anh mở màn bằng việc trục xuất 23 nhà ngoại giao Nga hôm 17/3. Kể từ đó, 23 nước đã "bày tỏ tình đoàn kết cùng Anh". Trong đó, Mỹ trục xuất 60 nhân viên ngoại giao Nga.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cáo buộc chính quyền Mỹ tìm mọi cách gây sức ép đối với các đồng minh nhằm trục xuất các nhà ngoại giao Nga.

Tới nay, Nga cương quyết bác bỏ những cáo buộc về vụ đầu độc, đồng thời tuyên bố sẽ có biện pháp giáng trả thích hợp các quyết định của phương Tây.

Vi An (T/h)

Bạn đang đọc bài viết NATO trục xuất 7 nhà ngoại giao Nga vì vụ cựu điệp viên bị đầu độc tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
trục xuấtNATO trục xuấtnhà ngoại giaoNgamỹAnhnato
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức