`

Nga bác bỏ cáo buộc can dự vào cuộc bầu cử Mỹ

Thứ ba, 08/11/2016 | 09:29 GMT+7

Sự kiện:

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2016

Người phát ngôn của Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov ngày 7/11 bác bỏ cáo buộc Nga can dự vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, nhấn mạnh rằng Moskva không có quyền và cũng không có ý định can thiệp vào tiến trình này.

Bà Hillary Clinton (trái) và ông Donald Trump. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo ông Peskov, chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ "là vấn đề nội bộ của Mỹ và vốn đã tồn tại nhiều vấn đề".

Mỹ cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc chạy đua giành ghế tổng thống giữa ứng cử viên đảng Dân chủ Hillary Clinton và đối thủ đảng Cộng hòa Donald Trump. Hồi tháng 7 vừa qua, Tổng thống Mỹ Barack Obama cáo buộc tin tặc Nga đánh cắp và làm rò rỉ hàng chục nghìn thư điện tử của Ủy ban Toàn quốc đảng Dân chủ Mỹ (DNC), đồng thời không loại trừ khả năng Moskva can thiệp vào quá trình bầu cử Tổng thống Mỹ.

Tuy nhiên, Chính phủ Nga đã lập tức bác bỏ, khẳng định cáo buộc này là "vô căn cứ". Tháng trước, các cơ quan tình báoan ninh Mỹ đã ra tuyên bố chung cáo buộc Nga tấn công các trang mạng của các tổ chức chính trị Mỹ. Tổng thống Nga Vladimir Putin sau đó đã bác bỏ cáo buộc, cho rằng động thái này nhằm đánh lạc hướng cử tri Mỹ.

Chỉ còn một ngày nữa cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2016 sẽ diễn ra. Kết quả các cuộc thăm dò dư luận mới nhất đều cho thấy bà Clinton đang dẫn trước ông Trump với tỷ lệ số phiếu ủng hộ từ 3-4 điểm %. Theo khảo sát của tờ "Washington Post" và kênh truyền hình ABC News, 47% số người được hỏi sẵn sàng bỏ phiếu cho ứng cử viên của đảng Dân chủ Clinton trong khi 43% ủng hộ ứng cử viên của đảng Cộng hòa Trump. Thăm dò của kênh truyền hình CBS News cũng cho thấy bà Clinton dẫn trước ông Trump 4 điểm, với tỷ lệ 45%-41%. Trong khi đó, hãng Bloomberg Politics-Selzer & Co cho biết cựu Ngoại trưởng Mỹ dẫn trước tỷ phú địa ốc 3 điểm với tỷ lệ 44%-41%.

Video tin tức được xem nhiều:

[mecloud]RwEet6Ogyi[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Nga bác bỏ cáo buộc can dự vào cuộc bầu cử Mỹ tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
bầu cử Mỹbầu cử tổng thống mỹNgamỹĐiện KremlinclintonTrump
Nguồn: TTXVN

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức