`

Nga bắn hạ 2 máy bay không người lái gần căn cứ quân sự ở Syria

Thứ hai, 23/07/2018 | 10:01 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Trong 2 ngày liên tiếp, hệ thống phòng không Nga đã bắn hạ 2 máy bay không người lái xuất hiện ở gần căn cứ không quân Hmeimim, Syria.

Nga bắn hạ 2 máy bay không người lái gần căn cứ không quân Hmeimim, Syria. Ảnh minh họa: Iran News.

Phát ngôn viên của căn cứ căn cứ không quân Hmeimim xác nhận: “Vào tối ngày 21/7, hệ thống phòng không Nga ở căn cứ Hmeimim đã phát hiện mục tiêu trên không là một máy bay không người lái chưa xác định nguồn gốc, bay gần căn cứ. Sau đó, hệ thống đã khai hỏa tiêu diệt thiết bị này".

Vào ngày 22/7, một máy bay không người lái chưa xác định khác tiếp tục bay đến từ hướng Tây Nam nhằm vào căn cứ và nó cũng bị bắn rơi ngay sau đó. Quan chức này nhấn mạnh căn cứ Hmeimim vẫn hoạt động bình thường do vụ việc không gây ra thương vong hay thiệt hại.

Nga bắt đầu điều động quân đội tới Syria vào năm 2015, hợp tác và hỗ trợ chính phủ Tổng thống Syria Bashar al-Assad tiêu diệt khủng bố. Đến cuối năm 2017, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh rút một phần lực lượng Nga về nước nhưng vẫn duy trì quân ở 2 căn cứ Hmeimim và Tartus.

Trong một diễn biến khác, quân đội chính phủ Syria và các đồng minh Shiite đã tiến vào tỉnh Quinetra ở phía Tây Nam đất nước dưới sự hỗ trợ của các máy bay phản lực Nga.

Lưu vực Yarmouk, nằm gần Cao nguyên Golan do Israel chiếm đóng đang là nơi trú ẩn của khoảng 1.000 chiến binh Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). Quân đội và các đồng minh đang cố gắng duy trì sức mạnh của họ gần biên giới Cao nguyên Golan bằng cách thương lượng giao dịch với các nhóm nổi dậy và cho phép họ chuyển đến các khu vực đối lập ở miền Bắc Syria.

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo TASS, The National)

Bạn đang đọc bài viết Nga bắn hạ 2 máy bay không người lái gần căn cứ quân sự ở Syria tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Ngamáy bay không người láicăn cứ quân sựSyriaBashar al-Assad
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức