`

Nga bất ngờ đưa 8.000 binh sĩ tập trận gần Triều Tiên

Thứ ba, 01/08/2017 | 11:44 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Giữa tình hình Mỹ và Triều Tiên đang căng thẳng, Nga đã nhanh chóng điều 8.000 binh sĩ tập trận gần biên giới Triều Tiên.

Tổng thống Nga Vlamimir Putin tổ chức tập trận với 8,000 quân - Ảnh: Tass/Getty.

Nga đã huy động 8.000 binh sĩ, 50 máy bay và 3.000 trang thiết bị quân sự đến khu vực Transbaikal, phía Đông Nga, cách biên giới Triều Tiên khoảng 3.000km, nhằm triển khai cuộc tập trận quân sự quy mô lớn.

Theo thông cáo mới nhất, Bộ Quốc phòng Nga cho hay: “Trong cụo kiểm tra mức độ sẵn sàng chiến đấu, binh sĩ thuộc một trong những đơn vị súng trường của lực lượng bộ binh hỗn hợp đã được điều đến khu vực Transbaikal bằng cách hành quân 150km và vượt qua sông Onon”.

Hành động này được cho là để chuẩn bị sẵn khả năng phản ứng nếu xảy ra một cuộc xung đột quân sự tại bán đảo Triều Tiên. Hồi đầu năm, chính quyền của Tổng thống Vladimir Putin cũng từng huy động binh sĩ đến sát biên giới với Triều Tiên.

Cuộc diễn tập diễn ra giữa tình hình trên bán đảo Triều Tiên đang xu hướng leo thang căng thẳng sau các vụ phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa của Bình Nhưỡng.

Theo giới chức quân sự Mỹ, Washington đã chuẩn bị sẵn những giải pháp quân sự với Triều Tiên nếu cần. Bên cạnh đó, Nga lên án các giải pháp quân sự nhằm giải quyết vấn đề Triều Tiên.

(Theo Daily Star)

Bạn đang đọc bài viết Nga bất ngờ đưa 8.000 binh sĩ tập trận gần Triều Tiên tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
NgaPutintập trận gần triều tiêncăng thẳng Triều Tiênchiến tranh Triều Tiênmỹ
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức