`

Nga ca ngợi Iran đóng vai trò quan trọng trong hoạt động chống khủng bố ở Syria

Thứ ba, 31/07/2018 | 09:55 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Đại sứ Nga Anatoly Viktorov khẳng định Moscow không thể yêu cầu lực lượng Iran rời khỏi Syria vì Tehran đang đóng vai trò quan trọng trong hoạt động chống khủng bố.

Nga ủng hộ sự hiện diện của lực lượng Iran ở Syria. Ảnh minh họa: Reuters

Khi được hỏi về việc liệu Nga có thể buộc Iran rời Syria theo yêu cầu từ phía Israel hay không, ông Viktorov nói: "Chúng tôi không thể làm như vậy". Ngoài ra, ông cũng nhấn mạnh vai trò của Iran trong việc chống khủng bố ở Syria – đất nước đã bị chiến tranh tàn phá hơn 7 năm qua.

"Iran đóng một vai trò rất quan trọng trong nỗ lực chung của chúng tôi nhằm loại bỏ những kẻ khủng bố ở Syria. Đó là lý do tại sao chúng tôi nghĩ rằng bất kỳ yêu cầu rút quân nào khỏi Syria là không thực tế", đại sứ Nga khẳng định.

Bên cạnh đó, ông Viktorov cũng nói rằng Moscow không ủng hộ các cuộc không kích của Israel vào Syria. "Mặc dù vậy, chúng tôi không thể ra lệnh Israel nên hành động như thế nào. Nga không phải một quốc gia có sức mạnh chỉ đạo Israel làm điều gì đó hoặc ngăn cấm họ thực hiện một số hành động nhất định", nhà ngoại giao Nga nói thêm.

Iran và Nga được xem là những đồng minh thân cận nhất của chính phủ Tổng thống Syria Bashar al-Assad. Dưới sự hỗ trợ của 2 quốc gia này, Damascus đang từng bước tái chiếm những khu vực bị phiến quân và khủng bố chiếm đóng, bước gần hơn tới đàm phán hòa bình.

Tuy nhiên, từ đầu năm 2018, Israel bắt đầu tiến hành một số cuộc không kích nhằm vào lực lượng Iran ở Syria. Israel tuyên bố không can thiệp vào cuộc chiến Syria, nhưng khẳng định không chấp nhận sự hiện diện của quân đội Iran ở đó, cáo buộc Tehran có thể gây nguy hại cho an ninh, quốc phòng của Israel.

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo Sputnik)

Bạn đang đọc bài viết Nga ca ngợi Iran đóng vai trò quan trọng trong hoạt động chống khủng bố ở Syria tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
NgaIrankhủng bốSyriaIsrael
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức