`

Nga cảnh báo nguy cơ khủng bố bằng vũ khí hóa học đang gia tăng

Thứ bảy, 13/05/2017 | 09:58 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Hội đồng An ninh Liên bang Nga đã phát cảnh báo khi nguy cơ tấn công khủng bố bằng vũ khí hóa học và các loại chất độc trên lãnh thổ nước này ngày càng gia tăng.

TTXVN đưa tin, ngày 11/5, Trợ lý Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga Aleksei Pavlov cho rằng, nguy cơ tấn công khủng bố bằng vũ khí hóa học và các loại chất độc trên lãnh thổ Nga đang ngày càng gia tăng, chính vì vậy Moskva cần phải áp dụng nhiều biện pháp đề phòng cần thiết.

Phát biểu với báo giới trước dịp kỷ niệm 25 năm thành lập Hội đồng An ninh Liên bang Nga, ông Pavlov khẳng định việc các nhóm khủng bố quốc tế sử dụng nhiều loại chất độc và hóa chất có độc tính cao cho thấy sự gia tăng nguy cơ tấn công khủng bố bằng vũ khí hóa học trên lãnh thổ Liên bang Nga.

Giới chức an ninh lo ngại khủng bố tấn công bằng vũ khí hóa học tại Nga - Ảnh: Reuters.

Theo ông Pavlov, điều này buộc Moskva phải đưa ra những biện pháp phòng ngừa cần thiết để có thể phát hiện, cảnh báo và ngăn chặn các nhóm khủng bố tiếp cận nguyên liệu hạt nhân, phóng xạ, hóa học và sinh học.

Báo VTV dẫn lời ông Pavlov, từ năm 2012 đến 2016 lực lượng an ninh Nga đã ngăn chặn thành công hơn 300 hành vi tội phạm mang tính chất khủng bố ở khu vực Kavkaz, tiêu diệt hơn 1.200 tên tội phạm, trong đó có 201 thủ lĩnh của các nhóm khủng bố. Bên cạnh đó, Nga cũng đã bắt giữ hơn 3.600 phần tử tội phạm ngầm và 304 tay súng cùng đồng bọn. Ngoài ra, trong quá trình lục soát, giới chức Nga cũng tịch thu hơn 1.500 thiết bị nổ tự chế, 6.300 khẩu súng cùng gần 6 tấn thuốc nổ.

Theo Cơ quan an ninh Nga, số lượng các vụ phạm tội có chiều hướng khủng bố giảm 10 lần trong vòng 5 năm qua trên lãnh thổ Liên bang Nga. Đây là kết quả của các hoạt động tuyên truyền phức hợp, cảnh báo kết hợp điều tra, truy quét của các lực lượng chức năng của Nga.

Tổng hợp

Bạn đang đọc bài viết Nga cảnh báo nguy cơ khủng bố bằng vũ khí hóa học đang gia tăng tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
khủng bốkhủng bố bằng vũ khí hóa họcchất độcAn ninh Nga
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức