`

Nga cáo buộc Israel bắn tên lửa suýt trúng 2 chuyến bay dân sự trên không phận Syria

Thứ tư, 26/12/2018 | 21:57 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Bộ Quốc phòng Nga và Syria cáo buộc hàng loạt tên lửa không đối đất đã được máy bay của Israel phóng từ không phận Lebanon tới Damascus, khiến ít nhất 3 binh sĩ bị thương và hai chuyến bay dân sự bị đe dọa.

Bộ Quốc phòng Nga ngày 26/12 tuyên bố rằng, các đợt không kích bằng tên lửa của Israel vào Syria ngày 25/12 đã đe dọa trực tiếp hai chuyến bay dân sự, hãng tin Interfax đưa tin.

Cụ thể, bộ Quốc phòng Nga không xác nhận danh tính hai chuyến bay dân sự bị đe dọa trực tiếp bởi tên lửa của Israel. Tuy nhiên, Nga cho biết lực lượng phòng không Syria đã đánh chặn thành công và phá hủy 14/16 tên lửa do Israel bắn vào các mục tiêu không xác định tại thủ đô Damascus.

Theo truyền thông Syria, 3 binh sĩ nước này bị thương trong những đợt không kích của quân đội Israel trong ngày hôm qua.

"Lực lượng phòng không của chúng tôi đã phóng tên lửa đánh chặn tên lửa không đối đất được máy bay của Israel phóng đến từ không phận Lebanon, và hạ gục đa số tên lửa này trước khi chúng tới được mục tiêu", nguồn tin quốc phòng Syria cho biết.

Hàng loạt tên lửa đều bị hệ thống phòng thủ của Syria đánh chặn. Ảnh: RT

Nguồn tin này cho biết thêm là một kho vũ khí của quân đội Syria là mục tiêu bị tấn công và ba binh sĩ tại đây đã bị thương.

Israel hiện từ chối bình luận về những thông tin mà Nga và Syria đưa ra. Tuy nhiên, Israel thường xuyên thực hiện các cuộc không kích nhắm vào Syria trong những năm vừa qua. Bộ Quốc phòng Israel thì cho hay hệ thống phòng không của họ đã phóng tên lửa để đánh chặn tên lửa phòng không của Syria bắn lên, gần với biên giới Lebanon.

Như đã đưa tin trước đó, tối 25/12, hệ thống phòng không của Syria đã được triển khai trước vụ việc dường như là một cuộc tấn công tên lửa xung quanh thủ đô Damascus.

Một loạt tiếng nổ đã được nghe thấy tại thủ đô. Cư dân sống ở thành phố đã thấy tên lửa của hệ thống phòng không lóe sáng nhằm vào nhiều mục tiêu không xác định trên bầu trời.

Cuộc tấn công tên lửa diễn ra theo nhiều đợt và kéo dài ít nhất gần 5 giờ. Tuy nhiên, thiệt hại ban đầu được công bố là khá hạn chế vì phần lớn tên lửa đều bị chặn trước khi tới mục tiêu.

Những video đầu tiên của vụ đánh chặn tên lửa được tung ra vào đêm 25/12 trong khi truyền thông khắp khu vực loan tin khả năng Israel đứng sau các cuộc không kích này, được cho là nhằm vào các kho vũ khí Iran ở phía Tây thủ đô Damascus.

Nguyễn Phượng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Nga cáo buộc Israel bắn tên lửa suýt trúng 2 chuyến bay dân sự trên không phận Syria tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Syriatên lửaNgaIsrael
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức