`

Nga che giấu các cơ sở quân sự bí mật như thế nào?

Thứ bảy, 06/04/2019 | 08:48 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Theo Reuters, rất nhiều cơ sở quân sự bí mật của Nga được che dấu bằng cách nguỵ trang như một cơ sở phục vụ mục đích dân sự.

Reuters cho rằng Nga nguỵ trang căn cứ quân sự thành cơ sở dân sự. Ảnh: Reuters

Đằng sau vành đai một căn cứ của Bộ Quốc phòng ở gần làng Molkino, miền Nam nước Nga có 3 tòa nhà doanh trại, nơi 2 nhân chứng nói rằng họ đã thấy các máy bay chiến đấu tư nhân trước khi chúng được phái đến Syria. Tuy nhiên, trên giấy tờ, doanh trại không liên quan gì đến Bộ Quốc phòng Nga. Các tài liệu chính thức liệt kê chúng là một trại nghỉ hè cho trẻ em.

Việc xây dựng các tòa nhà được ủy quyền bởi công ty tư nhân Megalain vốn không có thẩm quyền về mặt pháp lý đối với các dự án công được tài trợ bằng tiền của chính phủ. Megalain chỉ là công ty liên kết với doanh nhân người Nga Yevgeny Prigozhin - người đã xuất hiện trong danh sách trừng phạt của Mỹ liên quan đến các giao dịch của ông với Bộ Quốc phòng Nga.

Reuters cho biết họ không thể xác định chính xác vai trò của ông Prigozhin trong dự án xây dựng cũng như không thể xác định Megalain được chọn để xây dựng cơ sở như thế nào hay tổ chức nào trả tiền cho họ. Tuy nhiên, việc các tòa nhà được dựng lên trên đất của Bộ Quốc phòng Nga là một ví dụ về cách các công ty tham gia vào chiến dịch bí mật ở Syria - nơi các máy bay chiến đấu tư nhân hỗ trợ quân đội Nga, ngụy trang cho các hoạt động của họ.

Sự can thiệp quân sự đó được cho là đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc xoay chuyển cuộc chiến có lợi cho chính phủ Tổng thống Syria Bashar al- Assad - đồng minh của Moscow.

Các quan chức quân đội Nga không trả lời yêu cầu bình luận về mục đích của các cơ sở ở Molkino. Trong khi đó, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết chính quyền Tổng thống không biết gì về việc xây dựng doanh trại và rằng đó không phải là vấn đề của Moscow.

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo Reuters)

Bạn đang đọc bài viết Nga che giấu các cơ sở quân sự bí mật như thế nào? tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Ngaquân sựSyriaMolkinoBashar al-Assad
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức