`

Nga chi gần 200.000 USD bảo quản thi hài Lenin

Thứ năm, 14/04/2016 | 20:29 GMT+7

(ĐSPL) – Để bảo quản thi hài lãnh tụ Lenin, Nga dự định sẽ chi gần 200.000 USD từ ngân sách liên bang.

Trí Thức Trẻ đưa tin, thông báo trên trang web của Cục quản lý Đấu thầu Nga (SPA), chính phủ nước này đang lên kế hoạch chi hơn 13 triệu rúp (tương đương gần 200.000 USD) trong năm 2016 để bảo quản thi hài lãnh tụ Xô Viết Vladimir Lenin.

Thông tin trên cũng đã được phát ngôn viên Cơ quan Bảo vệ Liên bang Nga (FSA) xác nhận.

Nga chi hơn 200.000 USD để lưu giữ thi hài Lenin. (Ảnh: Trí Thức Trẻ)

SPA khẳng định đã ký hợp đồng với một đơn vị thực hiện "công tác y sinh học nhằm bảo quản thi hài Vladimir Lenin sao cho giống như người thật", song không công bố cụ thể tên của đối tác này.

Trước đó, Viện Nghiên cứu Cây thuốc Toàn Nga - được thành lập năm 1924 - đã đảm trách toàn bộ công tác liên quan tới việc bảo quản thi hài Lenin bằng công nghệ ướp xác kể từ khi thi hài ông được đặt trong Lăng ở Quảng trường Đỏ cùng năm này.

Tổng thống Nga Putin thì cho rằng, cần phải tiếp tục bảo quản thi hài Lenin ở Lăng bởi điều này cũng giống như việc lưu giữ và trưng bày những di tích của các vị thánh Chính thống giáo tại tu viện.

Thông tin trên báo VnExpress, lãnh đạo cuộc Cách mạng tháng Mười Nga năm 1917 qua đời năm 1924. Thi hài ông được bảo quản và trưng bày trong lăng ở Quảng trường Đỏ, Moscow hơn 90 năm qua.

Đức An (Tổng hợp)

Xem thêm video tin tức:

 [mecloud] xqeYO4puir[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Nga chi gần 200.000 USD bảo quản thi hài Lenin tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Chính phủ NgaBệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP HCMthừa nhận sai sótQuảng trường đỏ

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức