`

Nga: 'Chúng ta có thể giải quyết tất cả các vấn đề Syria bằng một cú điện thoại'

Thứ sáu, 13/04/2018 | 18:10 GMT+7

Sự kiện:

Tình hình Syria mới nhất hôm nay

Mỹ và Nga có thể tìm ra một con đường thoát khỏi bế tắc ở Syria nếu trao đổi với nhau, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho hay.

Trong một cuộc phỏng vấn với Sky News vào hôm 12/4, bà Zakharova nhấn mạnh rằng Moscow và Washington không nên cho phép các căng thẳng trên Syria tiếp diễn, dẫn đến đối đầu trực tiếp trên mặt đất.

Khi được hỏi về nguy cơ xảy ra “Ngày tận thế” nếu Nga và Mỹ xung đột quân sự, bà Zakharova cho biết: "Chúng ta đang sống ở năm 2018, chúng ta có đầy đủ công cụ để giao tiếp, trong đó có Twitter, và chúng ta có thể giải quyết mọi vấn đề bằng cách nhấc điện thoại lên hoặc chỉ cần qua các tin nhắn. Tôi cho rằng, đây là cách để giải quyết mọi việc thông qua đối thoại, không phải bằng vũ lực".

Mỹ và Nga có thể giải quyết căng thẳng Syria thông qua đối thoại. Ảnh minh họa: RT

Bên cạnh đó, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga cũng tái khẳng định rằng Nga sẽ bảo vệ người dân của mình trên mặt đất nếu tên lửa bắt đầu bay. Bình luận về tuyên bố trước đó của phái viên Lybia Alexander Zasypkin - người đã cảnh báo rằng quân đội Nga có quyền ngăn chặn tên lửa và tấn công vào các địa điểm phóng trong trường hợp xảy ra vụ tấn công - bà Zakharova nói rằng những lời đó nên được hiểu theo nghĩa là Nga sẽ không từ bỏ người dân của mình.

"Tôi sẽ nhấn mạnh thêm một lần nữa và đó cũng là ý tưởng của đại sứ Lebanon, Nga sẽ bảo vệ người dân trên mặt đất”.

Loại bỏ tương đồng với cuộc khủng hoảng tên lửa Cuba năm 1962, đưa thế giới đến bờ vực của một cuộc chiến tranh hạt nhân, bà Zakharova lập luận rằng thời đại đã thay đổi. "Tôi chỉ muốn nhắc các bạn một lần nữa là bây giờ đã là năm 2018, không phải là giữa thế kỷ 20".

Ngoài ra, nhà ngoại giao Nga cũng chỉ ra những tác động lâu dài đáng tiếc của những nỗ lực quân sự trước đây của Mỹ. Bà nói: "Chúng tôi không cần bất kỳ sự đánh giá cao nào về những gì chúng tôi đang làm trên mặt đất, điều mà chúng tôi cần là hợp tác, những lời tương tự nhưng hơi khác một chút".

"Chúng tôi thực sự mong muốn hợp tác chặt chẽ hơn với các nước khác về Syria Chúng tôi thực sự muốn và chúng tôi thực sự cần như vậy", bà Zakharova nhấn mạnh.

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo RT)

Bạn đang đọc bài viết Nga: 'Chúng ta có thể giải quyết tất cả các vấn đề Syria bằng một cú điện thoại' tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
NgaSyriaxung độtquân sựmỹđối thoại
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức