`

Nga công bố thông tin chi tiết về vụ tấn công căn cứ Hmeimim

Chủ nhật, 10/05/2020 | 22:04 GMT+7

Hiện tại vẫn chưa biết liệu Nga có trả đũa những kẻ khủng bố và tấn công vào các vị trí của chúng bằng pháo binh và máy bay hay không.

Vừa qua, trong các sự kiện dành riêng cho Lễ kỷ niệm 75 năm chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại tại căn cứ không quân Hmeimim của Quân đội Nga nằm ở tỉnh Latakia, Syria, các chiến binh đã phát động một cuộc tấn công tên lửa vào sân bay khi tin rằng căn cứ không được bảo vệ tại thời điểm đó.

Phiến quân đã tấn công căn cứ Hmeimim bằng pháo phản lực BM-21 Brad. Ảnh: Avia-pro

Ban đầu không có tuyên bố chính thức nào được đưa ra bởi Bộ chỉ huy Quân đội Nga ở Syria về chủ đề này, tuy nhiên theo nguồn tin của trang Avia.pro, giới truyền thông đang nói về 6 quả rocket được bắn từ nhiều hệ thống tên lửa phóng loạt BM-21 Grad.

Các quả đạn đã rơi vào khu vực không có người ở, tuy nhiên do phóng ở một khoảng cách khá nhỏ so với căn cứ không quân Nga, các hệ thống phòng không đã không kịp phản ứng và đạn rocket không bị bắn rơi, nhưng rất may thiệt hại vật chất là không đáng kể.

Được biết, đây là cuộc tấn công đầu tiên của phiến quân vào sân bay quân sự Nga kể từ khi thỏa thuận giữa Moskva và Ankara về việc ổn định tình hình ở tỉnh Idlib có hiệu lực. Tuy nhiên, điều quan trọng hơn đó là chính đạn pháo đã được bắn từ hướng Đông Bắc, nơi có một trong các trạm quan sát của Thổ Nhĩ Kỳ.

Hiện tại, vẫn chưa biết liệu Nga có trả đũa những kẻ khủng bố và tấn công vào các vị trí của chúng bằng pháo binh và máy bay hay không.

Theo nhiều đánh giá, lực lượng phiến quân đối lập đã lựa chọn một thời điểm rất nhạy cảm để thực hiện cuộc tấn công nhằm vào căn cứ không quân Hmeimim của Nga tại Syria.

Cụ thể, cuộc tấn công được thực hiện đúng ngày 9/5, mục đích khiến cho lực lượng vũ trang Nga bị bất ngờ.

Với nhận định trên, phiến quân đã huy động cùng lúc nhiều hệ thống BM-21 Grad để tối đa hóa hiệu quả của vụ bắn phá, đây được xem là hành động leo thang chưa từng có.

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Nga công bố thông tin chi tiết về vụ tấn công căn cứ Hmeimim tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tấn công căn cứ Syriangày chiến thắngngày chiến thắng 9/5Quân đội Nga
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức