`

Nga công bố video tiêm kích không người lái Orion không kích phiến quân Syria

Thứ ba, 23/02/2021 | 14:12 GMT+7

Sự kiện:

Thời sự thế giới

Nga mới đây đã cung cấp video về máy bay không người lái Orion của họ đang thực hiện thử nghiệm chiến đấu ở Syria.

The Drive đưa tin ngày 22/2 (giờ địa phương) cho biết máy bay không người lái Orion, hiện được cho là đang được sản xuất cho Nga, đã phóng ra cả bom dẫn đường và bom câm.

Nga đã công bố một đoạn video cho thấy, dường như lần đầu tiên máy bay không người lái Orion của họ trong các cuộc thử nghiệm thực địa ở Syria, bao gồm cả việc thả vũ khí. Đoạn phim dường như bắt nguồn từ đánh giá chiến đấu của máy bay không người lái diễn ra vào năm 2018.

Vào ngày 21/2, video đã được chiếu trên đài truyền hình Channel One thuộc sở hữu nhà nước của Nga như một phần của phóng sự dài 12 phút về các công nghệ máy bay không người lái (UAV) đang phát triển nhanh chóng của đất nước, bao gồm cả Orion và Okhotnik chạy bằng máy bay phản lực.

Vị trí triển khai chiến đấu rõ ràng đã được xác nhận qua cảnh quay một chiếc Orion cất cánh tại Căn cứ Không quân Tiyas (đôi khi còn được gọi là T-4) ở tỉnh Homs, miền Trung Syria.

Một máy bay không người lái Orion cất cánh từ căn cứ Không quân Tiyas ở Syria. Ảnh: The Drive.

Một số máy bay phản lực MiG-25 Foxbat không hoạt động của căn cứ có thể được nhìn thấy. Trong quá khứ, căn cứ này đã được sử dụng như một trung tâm chính cho các hoạt động cánh quay của Nga, vì nó gần với thực tế chiến đấu hơn căn cứ không quân chính của Nga tại Khmeimim, cho thấy rằng Orion đã được triển khai ở đó để có được nhiều thời gian chiến đấu. càng tốt.

Tại một thời điểm trong đoạn video, một phóng viên chỉ ra dấu hiệu nhiệm vụ rõ ràng trên một UAV Orion trong kiểu ngụy trang sa mạc, lưu ý rằng chiếc máy bay đặc biệt này đã thực hiện 38 phi vụ ở Syria, nơi Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã hoạt động ủng hộ chế độ Assad. kể từ cuối năm 2015.

38 lần xuất kích này dường như bao gồm 20 lần do thám, 17 cho cuộc tấn công và một cho nhiệm vụ không xác định.

Nhiệm vụ của Syria đánh dấu trên một máy bay không người lái Orion. Ảnh: The Drive.

Orion có một tháp pháo dưới mũi với camera điện quang và hồng ngoại, cùng với bộ chỉ định mục tiêu bằng laser để cung cấp vũ khí dẫn đường. Nó cũng có thể được gắn thêm camera hoặc radar giám sát, mặc dù không có bằng chứng nào cho thấy radar được lắp cho việc triển khai của Syria.

Các cảnh quay khác được cho là đã được thực hiện trong các nhiệm vụ của Orion ở Syria bao gồm một cảnh trong đó máy bay không người lái được cho là đang xác định vị trí "cơ sở lưu trữ vũ khí khủng bố", trong điều kiện nhiều mây, trước khi phóng ra vũ khí, được cho là đã tiêu diệt mục tiêu.

Báo cáo của Channel One đề cập rằng Orion có thể mang bom dẫn đường bằng laser và các loại vũ khí chính xác khác. Chúng được mô tả là "vẫn được phân loại", trước khi một Orion được cho thấy đang cất cánh với một vũ khí bên dưới, được cố ý che khuất.

Tiếp theo, máy bay không người lái dường như bắn một vũ khí, với cảnh quay sau cho thấy một vụ nổ trên mặt đất. Từ những gì chúng ta có thể nói, sự kết hợp của ngọn lửa bùng phát từ phía sau của giá đỡ khi phóng và hình dạng chung, gợi ý một số loại tên lửa dẫn đường phóng bằng ống hoặc tên lửa hạng nhẹ.

Bích Thảo (Theo The Drive)

Bạn đang đọc bài viết Nga công bố video tiêm kích không người lái Orion không kích phiến quân Syria tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Ngavideomáy bay không người láikhông kíchSyria
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức