`

Nga điều tàu chở lượng lớn vũ khí hướng về Syria

Thứ tư, 01/08/2018 | 15:30 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Nga điều tàu mang thiết bị quân sự qua eo biển Bosporus tới Syria trong bối cảnh quân đội chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad giành được nhiều chiến thắng quan trọng.

Tàu Nga hướng về Syria. Ảnh: AMN

Vào ngày hôm qua (31/7), tàu chở hàng lớp Tapir LST Orsk 148 của Nga đã được phát hiện đi qua eo biển Bosporus tại Địa Trung Hải. Hãng tin Almasdar News cho biết tàu Nga đang trong hành trình tới cảng Tartus ở vùng duyên hải phía Bắc Syria. Trên tàu có chất nhiều thiết bị quân sự.

Đây không phải lần đầu tiên các tàu của Nga được phát hiện chở thiết bị quân sự tới Syria mặc dù Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chỉ đạo rút bớt lực lượng quân sự khỏi quốc gia này từ tháng 12/2017. Trước đó, Nga đã bắt đầu việc tu sửa, hiện đại hóa căn cứ hải quân tại quân cảng Tartus nằm bên bờ biển Địa Trung Hải.

Quân đội Nga dự kiến sẽ hỗ trợ tối đa cho lực lượng chính phủ Syria để họ có thể khởi động cuộc tấn công nhằm vào phiến quân và các nhóm khủng bố ở tỉnh Idlib. Trong khi đó, thành trì cuối cùng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại khu vực phía Tây Nam Syria mới đây đã được giải phóng hoàn toàn.

Trong một diễn biến khác, vào sáng hôm nay (1/8), Lực lượng đặc nhiệm và Vệ binh Cộng hòa Syria khai hỏa đạn pháo và tên lửa vào các vị trí phòng thủ của quân thánh chiến gần thị trấn Sarraf, Latakia. Sau khi bắn tên lửa và pháo kích hạng nặng, quân đội Syria tấn công vũ bão vào tuyến phòng thủ đầu tiên của phiến quân thánh chiến gần thị trấn Sarraf, chiếm giữ các vị trí của phiến quân Hay’at Tahrir Al-Sham.

Theo một nguồn tin quân sự, lực lượng chính phủ Syria đã phá hủy hơn 20 chiến hào của phiến quân, buộc chúng phải từ bỏ một số vị trí ở gần đó.

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo Almasdar News)
 
Bạn đang đọc bài viết Nga điều tàu chở lượng lớn vũ khí hướng về Syria tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Ngavũ khíSyriachiến binhcăn cứtàu chở hàng
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức