`

Nga dùng hình ảnh máy bay bắn IS làm video ca nhạc

Thứ năm, 22/10/2015 | 07:20 GMT+7

Cuộc chiến của Nga ở Syria đã được chuyển thể thành một video ca nhạc bởi các nhóm tuyên truyền trong nước. Động thái tưởng chừng kì quặc này đang được sự ủng hộ và lan truyền rộng rãi trên các trang mạng xã hội tại Nga.

[mecloud]k9JYLYe1uo[/mecloud]

VGTRK, một cơ quan truyền hình thuộc sở hữu của nhà nước Nga đã sản xuất loạt clip bằng máy bay không người lái ở Syria. Trong các video này có hình ảnh quân đội Syria phản công đánh úp IS gần Damascus với sự hỗ trợ từ lực lượng Không quân Nga. Đoạn phim quay ở Jubar, ngoại vi Damascus trông rất giống những hình ảnh cắt ra từ một trò chơi điện tử.

Ảnh chụp màn hình từ một trong số các đoạn video.

Các video này đã trở nên nổi tiếng trên các trang mạng xã hội và trong các nhóm ủng hộ chủ nghĩa dân tộc ở Nga, đặc biệt là thanh niên. Đoạn video tuyên truyền sau khi đăng tải đã nhận được hàng chục nghìn lượt xem và tạo ra hiệu ứng ủng hộ sâu rộng sự can thiệp quân sự của Nga tại Syria.

Một video thể hiện hình ảnh quân đội bộ binh Syria, các đơn vị vũ trang và pháo binh tấn công các khu vực IS đồn trú. Video khác thể hiện sự tàn ác của IS tại Syria và sau đó là sự phản công mạnh mẽ từ phía quân chính phủ Syria và quân đội Nga.

Trên mạng xã hội còn có một số video do những người ủng hộ Nga sản xuất với hình ảnh Nga không kích vào hang ổ IS. Thậm chí một bài nhạc dân gian Nga cũng được lồng vào đoạn clip.

Theo Dân Việt

Video tin tức được xem nhiều:

[mecloud]C3T8pT3TNJ[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Nga dùng hình ảnh máy bay bắn IS làm video ca nhạc tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
NgaSyriahình ảnhMáy bayISvideoca nhạctuyên truyền

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức