`

Nga hỗ trợ trên không cho quân đội Syria tại Aleppo

Thứ ba, 07/06/2016 | 15:15 GMT+7

(ĐSPL) - Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho biết Nga sẽ hỗ trợ "tích cực nhất" cho bộ binh Syria ở trong và xung quanh thành phố Aleppo để ngăn chặn khủng bố đánh chiếm.

"Chúng tôi sẽ quyết định lực lượng không quân của chúng tôi nên hành động như thế nào, phụ thuộc vào tình hình trước mắt", ông Lavrov cho biết trong một cuộc họp báo sau hội đàm với người đồng cấp Phần Lan.

Ảnh minh họa: Sputnik.

Mặt trận Al-Nusra, một nhánh al-Qaeda ở Syria, đã triển khai một cuộc tấn công vào Aleppo hồi tuần trước. Quân đội Nga đổ lỗi cho Mỹ làm chậm trễ các cuộc không kích của Nga nhằm chống lại các lực lượng của những nhóm khủng bố trong khu vực.

Mỹ cho biết các nhóm nổi dậy ôn hòa đang xuất hiện cùng với những phiến quân khủng bố ở một số khu vực, và Nga nên thận trọng khi tiến hành không kích và không tấn công nhầm những nhóm này.

"Chúng tôi tin rằng đã có đủ nhiều thời gian để phe đối lập 'ôn hòa' rời khỏi các vùng lãnh thổ mà Mặt trận Al-Nusra Front chiếm giữ từ hồi tháng 2. Còn những người đã không tách khỏi những kẻ khủng bố thì nên tự trách bản thân", ông Lavrov nói thêm.

Moscow hy vọng rằng Mỹ không cố gắng để làm bất cứ điều gì sau lưng Nga, ông Lavrov tuyên bố.

"Chúng tôi hy vọng các đối tác hợp tác với chúng tôi một cách trung thực và sử dụng các mối quan hệ thường xuyên của chúng tôi để bí mật lập một kế hoạch B, C hoặc D sau lưng chúng tôi."

Nga và Mỹ đã cùng nhau để hỗ trợ tiến trình hòa bình tại Syria với mục đích tạo ra một chính phủ chuyển tiếp mà được cả các nhóm "nổi loạn vừa phải" và chính phủ Syria phê duyệt. Một lệnh ngừng bắn giữa tất cả các bên đồng ý chấp thuận mục đích này đã được thành lập hồi tháng 2, nhằm giảm bạo lực tại đất nước được bị chiến tranh tàn phá.

Các nhóm khủng bố Mặt trận Al-Nusra và Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã không tham gia tiến trình này, cùng như không tôn trọng thỏa thuận ngừng bắn. Nga cáo buộc một số nhóm chiến binh Hồi giáo khác hoạt động tại Syria không trung thực và đứng về phía những kẻ khủng bố. Tuy nhiên Mỹ phản đối việc xác định các nhóm này là mục tiêu hợp pháp cho các cuộc tấn công quân sự.

NHẤT DUY (Theo RT)

Nguồn: Người Đưa Tin

Video tin tức được xem nhiều:

[mecloud]mC5nUClFqe[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Nga hỗ trợ trên không cho quân đội Syria tại Aleppo tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Ngamỹkhông kíchSyriaVỡ ống thủy điện Sông Bung 2khinh khí cầu bốc cháykhủng bốIS

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức