`

Nga hoãn duyệt binh kỷ niệm Ngày chiến thắng đến cuối năm vì dịch Covid-19

Thứ sáu, 17/04/2020 | 09:28 GMT+7

Sự kiện:

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã quyết định hoãn duyệt binh kỷ niệm 75 năm chiến thắng phát xít đến cuối năm 2020.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: AP

Trong cuộc họp với Hội đồng An ninh Liên bang Nga diễn ra chiều 16/04, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chỉ đạo các cơ quan thực thi pháp luật dừng lịch tổ chức diễu binh trong Ngày Chiến thắng 09/05 và mọi hoạt động đã lên kế hoạch kỷ niệm 75 năm Ngày Chiến thắng trong cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại trên toàn quốc do tình hình dịch bệnh Covid-19 tại nước này vẫn tiềm ẩn nguy cơ cao.

Tuy nhiên ông Putin cam kết sẽ tổ chức sự kỷ niệm Ngày chiến thắng vào cuối năm nay: "Các sự kiện đã được lên kế hoạch cho ngày 9/5 chắc chắn sẽ xảy ra. Sẽ có cuộc duyệt binh chính trên Quảng trường Đỏ tại Moscow và cuộc diễu hành của Trung đoàn bất tử".

Tổng thống Putin nhấn mạnh, mặc dù hoãn tổ chức lễ duyệt binh, song Ngày Chiến thắng được tổ chức đúng vào ngày 9 tháng 5 ở trong từng gia đình.

Trước đó hôm 15/4, nhóm cựu chiến binh kêu gọi Điện Kremlin hoãn tổ chức sự kiện vì lo ngại cho sức khỏe và an toàn của mọi người. “Thật là khó khăn nhưng như chúng ta thấy, quyết định hợp lý nhất là chuyển lịch tổ chức cuộc duyệt binh sang một ngày khác", nhóm cựu chiến binh cho biết trong lá thư gửi Tổng thống Putin.

Nga ngày 16/4 ghi nhận thêm 3.448 ca bệnh mới, cao hơn con số hôm qua (3.388). Theo Moscow Times, đây là ngày thứ 5 liên tiếp con số ca nhiễm mới ở Nga tăng kỷ lục. Tổng số người nhiễm SARS-CoV-2 hiện là 27.938, trong đó có 232 trường hợp tử vong và 2.304 bệnh nhân đã được chữa khỏi.

Hoa Vũ (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Nga hoãn duyệt binh kỷ niệm Ngày chiến thắng đến cuối năm vì dịch Covid-19 tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Virus Coronacovid-19NgaNgày Chiến thắngduyệt binh

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức