`

Nga kéo dài lệnh ngừng bắn ở Aleppo đến hết 22/10

Thứ sáu, 21/10/2016 | 08:29 GMT+7

Nga cam kết kéo dài lệnh ngừng bắn tại khu vực phía Đông thành phố Aleppo của Syria cho tới hết ngày 22/10 tới.

Chuyển nạn nhân bị thương sau vụ pháo kích tại Aleppo ngày 16/10. Ảnh: AFP/TTXVN.

Văn phòng Nhân đạo Liên hợp quốc (OCHA) đã thông báo như vậy sau khi Chính phủ Syria đưa ra lời cam kết tương tự.

OCHA cho biết Nga cam kết sẽ thực hiện ngừng bắn 11 giờ mỗi ngày trong 3 ngày, tính từ ngày 20/10.

Trước đó, cũng trong ngày 20/10, tại thủ đô Berlin của Đức, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố Moskva sẵn sàng kéo dài nhất có thể lệnh ngừng bắn nhân đạo ở thành phố Aleppo của Syria.

Hãng thông tấn Interfax dẫn lời ông Putin trong cuộc hội đàm với các nhà lãnh đạo Đức và Pháp về Syria cho hay: "Chúng tôi đã thông báo với những bên khác về ý định kéo dài nhất có thể lệnh ngừng chiến dịch không kích ở Syria... Chúng tôi sẵn sàng làm điều đó cho tới khi chúng ta phải đương đầu với sự gia tăng hoạt động của các nhóm vũ trang ở Aleppo".

Lệnh ngừng bắn nhân đạo kéo dài 11 giờ mỗi ngày bắt đầu có hiệu lực ở Aleppo từ 8 giờ sáng (12 giờ theo giờ Việt Nam) ngày 20/10, với một số phiến quân vũ trang cũng như những người bị thương, đau ốm và già cả rời khỏi khu vực phía Đông Aleppo qua các hành lang do phía quân đội Syria và Nga xác nhận.

Các đơn vị quân đội Syria đã rút khỏi một số khu vực, lùi về tuyến sau để tạo hành lang cho các tay súng nổi dậy rời khỏi phía Đông Aleppo về thành phố Idlib và vùng nông thôn ở phía Tây Aleppo.

Xem thêm video:

[mecloud]o8aeiprMkb[/mecloud]


Bạn đang đọc bài viết Nga kéo dài lệnh ngừng bắn ở Aleppo đến hết 22/10 tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
ngừng bắnkéo dài lệnh ngừng bắn ở Aleppo22/10Nga kéo dài lệnh ngừng bắn
Nguồn: TTXVN

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức