`

Nga "khoá" chặt Hạm đội 6 Mỹ vừa vào Biển Đen

Thứ tư, 12/10/2016 | 10:23 GMT+7

Các phương tiện theo dõi của Hạm đội Biển Đen đang giám sát chặt chẽ sự di chuyển của kỳ hạm Hạm đội 6 Mỹ - tàu chỉ huy tham mưu Mount Whitney vừa tiến vào Biển Đen.

Tàu USS Mount Whitney.

Bộ Tư lệnh Mỹ không thông báo về mục tiêu di chuyển, nhưng theo một thông tin, thủy thủ đoàn Mỹ sẽ cùng luyện tập với các đồng minh Liên minh Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) về phối hợp đảm bảo an ninh trong khu vực Biển Đen.

"Tại thời điểm này, việc theo dõi Mount Whitney được thực hiện bởi các trạm mặt đất cố định, con tàu ở phía tây Biển Đen với cự ly khá xa, tạm thời không cần thiết cho tàu theo dõi. Nếu kỳ hạm Mỹ di chuyển về hướng bờ biển Nga thì một tàu của Hạm đội Biển Đen sẽ được điều động bơi kèm, sẽ sử dụng không quân", một nguồn tin của Sputnik trong Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Bản thân Mount Whitney không phải là đối tượng có tầm quan trọng - trên tàu chỉ có vũ khí phòng không. Tuy nhiên, nó được trang bị hệ thống điều khiển và trinh sát. Lần cuối cùng, tàu đã đến Biển Đen hồi tháng 9/2008, đem viện trợ cho Gruzia sau cuộc xung đột với Nga vào tháng 8.

Nguồn: TTXVN

Video tin tức được xem nhiều:

[mecloud]Ro5lwH6I2A[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Nga "khoá" chặt Hạm đội 6 Mỹ vừa vào Biển Đen tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
NgamỹHạm đội 6 MỹBiển ĐenNga chặn Hạm đội 6 MỹTàu USS Mount WhitneyBộ Tư lệnh Mỹ

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức