`

Nga lên tiếng bác thông tin xâm phạm không phận Hàn Quốc

Thứ ba, 23/07/2019 | 16:49 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Trước thông tin quân đội Hàn Quốc đã bắn cảnh báo một máy bay quân sự của Nga do vi phạm không phận nước này, Moscow đã lên tiếng bác bỏ cáo buộc.

Chiến đấu cơ F-15K của Hàn Quốc. Ảnh: VOA

Bộ Quốc phòng Nga cho biết không hề có bất kỳ phát bắn cảnh cáo nào” cũng như không có chuyện vi phạm không phận Hàn Quốc. Cơ quan quân sự này đồng thời tuyên bố 2 chiến đấu cơ F-16 của Hàn Quốc đã thực hiện thao tác không chuyên nghiệp, cắt ngang lộ trình của máy bay mang tên lửa chiến lược của Nga và tạo ra nguy cơ đe dọa sự an toàn.

Trước đó, Yonhap dẫn lời giới chức quân sự Hàn Quốc cho biết sáng sớm ngày 23/7, ba máy bay ném bom của Nga đã hai lần đi vào vùng không phận Hàn Quốc trên Biển Nhật Bản, gần quần đảo tranh chấp mà Seoul gọi là Dokko và Nhật Bản gọi là Takeshima. 

Theo Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, oanh tạc cơ của Nga đã xâm phạm không phận của nước này trong ba phút mỗi lần.

Trong lần xâm phạm không phận thứ hai, không quân Hàn Quốc đã bắn khoảng 360 phát đạn cảnh cáo.

"Quân đội Hàn Quốc đã có các hành động chiến thuật như bắn pháo sáng và nổ súng cảnh cáo", thông báo của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết.

Hàn Quốc nói đây là vụ xâm phạm không phận "chưa có tiền lệ" của một chiến đấu cơ Nga, dù máy bay quân sự nước này thỉnh thoảng vào vùng nhận diện phòng không của Hàn Quốc (KADIZ), theo Yonhap.

Lần gần nhất, máy bay quân sự Nga vào KADIZ là vào ngày 20/6 và ở trong khu vực này khoảng 30 phút.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết thêm hai máy bay chiến đấu của Trung Quốc sáng 23/7 cũng đã xâm phạm khu vực KADIZ của nước này.

Yonhap cho biết Bộ Quốc phòng Hàn Quốc tuyên bố có kế hoạch trong ngày 23/7 sẽ triệu các quan chức Đại sứ quán Nga và Trung Quốc tại Seoul tới để trao công hàm phản đối chính thức.

Mộc Miên (Theo Reuters)

Bạn đang đọc bài viết Nga lên tiếng bác thông tin xâm phạm không phận Hàn Quốc tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Bộ Quốc phòng NgaNga-HànHàn Quốc bắn cảnh báo máy bay Nga
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức