`

Nga lộ bom tàng hình có thể diệt 15 xe tăng cùng thời điểm

Thứ ba, 03/04/2018 | 15:52 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Nga đã hoàn thành việc phát triển mẫu đạn có khả năng ẩn mình trước radar cho máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57 (PAK FA).

Alexander Kochkin, người đứng đầu tập đoàn Techmash của Nga hôm 1/4 xác nhận hoàn thành quá trình phát triển bom thông minh PBK-500U "Drel" (mũi khoan) các máy bay tiêm kích Su-57 thế hệ thứ 5. Loại bom này một trong những vũ khí tiến công chính xác dành cho tiêm kích tàng hình Su-57, theo Sputnik.

"Drel có thể được sử dụng cho tất cả các loại máy bay, từ các máy bay ném bom chiến lược tầm xa tới các máy bay tấn công mặt đất", Kochkin nói với các phương tiện truyền thông Nga.

Phiên bản PBK-500U trang bị 15 đạn chống tăng SPBE-K. Ảnh: TASS.

Bom Drel với trọng lượng 500kg và có thể tiêu diệt các mục tiêu của đối phương ở khoảng cách khá xa. Do dó, máy bay mang nó không phải dấn thân vào khu vực hoạt động của hệ thống phòng không đối phương. Sau khi bom được thả xuống, nó sẽ tự hướng đến tới mục tiêu, tiếp đó bộ phận chiến đấu tự dẫn của Drel sẽ bay đến các cơ sở và vị trí của đối phương.

Loại bom này có khả năng bay với khoảng cách hàng chục km và ‘hạ’ được cả các thiết bị kỹ thuật hạng nặng. Hơn nữa, Drel thực tế không thể bị các radar của đối phương phát hiện.

Theo đó việc thử nghiệm quốc gia đối với bom hàng không Drel có thể sẽ kết thúc trong năm nay, còn đến năm tiếp theo chúng sẽ bắt đầu được cung cấp hàng loạt.

Bên cạnh đó, báo chí Anh nhận định rằng đây là loại bom dành riêng cho máy bay chiến đấu Su-57 thế hệ thứ năm. Điều này làm t ăng nỗi sợ hãi về khả năng bắt đầu Thế chiến III.

“Quả bom có khả năng tấn công mục tiêu ở khoảng cách 30 km mà không cần thâm nhập vào không phận của đối phương. Một quả bom như vậy cùng 15 loại bom nhỏ có khả năng tự tìm đến đích. Bom có khả năng tiêu diệt cả dãy xe tăng hoặc đơn vị tên lửa. Ngoài ra, radar đối phương không thể phát hiện được Drel”, Daily Express đưa tin.

GIA BẢO (Theo Sputnik)

Bạn đang đọc bài viết Nga lộ bom tàng hình có thể diệt 15 xe tăng cùng thời điểm tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Ngabombom tàng hìnhxe tăng
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức