`

Ngã ngửa khi thấy "thuỷ quái" Amazon "di cư" tới Florida

Thứ sáu, 12/02/2021 | 15:18 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thế giới mới nóng 24h

Cuối tuần qua, một phụ nữ ở bang Florida đã "chết điếng" khi phát hiện xác "thuỷ quái" Amazon ngay tại một công viên nơi cô sinh sống.

Chia sẻ với kênh truyền hình NBC-2, cô Leah Getts, cư dân Cape Coral - thành phố phía Tây Nam bang Florida (Mỹ), cho biết cô đã phát hiện xác một con cá Arapaima dài khoảng 1,6 m trong lúc đi dạo dọc con sông Caloosahatchee, qua Công viên Jaycee.

Cô Getts cho biết ban đầu chỉ trông thấy một con cá nổi lênh đên trên sông nhưng tới khi cô lại hình ảnh đó, một người bạn mới nói với cô rằng đó chính là "thuỷ quái" vùng Amazon. Sở dĩ loài cá này được mệnh danh là "thuỷ quái" Amazon bởi kích cỡ của chúng. Theo đó, một con cá Arapaima có thể dài tới 3m và nặng 200kg. 

Xác "thuỷ quái" Amazon Arapaima được tìm thấy ở một con sông tại bang Florida. Ảnh: NBC

Cô Getts chia sẻ: "Con cá này thậm chí còn lớn hơn cậu con trai 7 tuổi của tôi. Tôi chưa từng thấy thứ gì như vậy trước đây. Toàn thân con cá có màu trắng với phần đuôi màu hồng. Họ nói đây là một con Arapaima. Tôi đã tìm kiếm những hình ảnh của loài này và đúng là như vậy".

John Cassani, nhà sinh thái học của Calusa Waterkeeper, cho rằng có thể còn nhiều cá thể Arapaima khác sinh sống trong khu vực. Ông lo ngại việc "thuỷ quái "Amazon xuất hiện tại Florida có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đối với hệ sinh thái địa phương. 

Loài cá Arapaima có thể dài tới 3m và nặng 200kg. Ảnh: Smithsonian’s National Zoo

Theo Viện Smithsonian, Arapaima là loài cá săn mồi hung dữ, có thể ăn bất cứ con mồi nào vừa miệng, bao gồm cá, chim, bò sát và động vật có vú nhỏ.

Loài cá này hít thở trong không khí. Điều đó cho phép chúng sống trong nước nghèo oxy và tồn tại ngay cả khi trong môi trường không có nước trong 24h, có nghĩa là chúng có thể sống trên cạn cả ngày. Arapaima nghiền nát con mồi bằng chiếc lưỡi đầy răng.

Minh Hạnh (Theo NBC-2)

Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/dspl/nga-ngua-khi-thay-thuy-quai-amazon-di-cu-toi-florida-a355966.html

Bạn đang đọc bài viết Ngã ngửa khi thấy "thuỷ quái" Amazon "di cư" tới Florida tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
thủy quáiAmazonFlorida
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức