`

Nga phát triển máy bay không người lái có khả năng tấn công toàn châu Âu

Thứ ba, 06/11/2018 | 15:54 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Nga đang hoàn thành việc phát triển các phương tiện bay không người lái (UAV) có khả năng tiếp cận bất kỳ điểm nào ở lục địa châu Âu, Sputnik dẫn nguồn tin cho hay.

Nga đẩy mạnh nghiên cứu, phát triển UAV. Ảnh minh họa: Sputnik

Theo đó,  các hệ thống UAV mới sẽ có khả năng thực hiện nhiệm vụ với tầm bắn lên tới 3.000 km, có khả năng tiếp cận mọi mục tiêu ở châu Âu nếu được triển khai ở vùng lãnh thổ Kaliningrad hoặc bay tới tận Canada nếu cất cánh từ vùng Chukotka, phía Đông nước Nga.

Trong 6 năm qua, gần 40 đơn vị quân sự và tiểu đơn vị phụ trách UAV đã được thành lập trong quân đội Nga, tiếp nhận được hơn 1.800 máy bay không người lái có khả năng tiến hành trinh sát ở khoảng cách lên tới 500 km.

Ngoài ra, xuyên suốt khoảng thời gian đó, các tiểu đoàn và công ty sửa chữa đã được phục hồi trong các lực lượng vũ trang, cho phép tăng cường khả năng phục vụ của hạm đội vũ khí lên 94%. Theo đó, tỷ lệ vũ khí hiện đại trong các lực lượng hạt nhân chiến lược của Nga đạt 81%. Số lượng tên lửa hành trình trong kho vũ khí đã tăng gấp 30 lần trong 6 năm. Đồng thời, tổng số hệ thống phân phối tên lửa đường biển và đường hàng không tăng hơn 12 lần trong giai đoạn này.

Sự phát triển này chủ yếu là do việc cung cấp các hệ thống tên lửa Iskander-M, cũng như các tàu ngầm chiến lược và tàu ngầm với hệ thống tên lửa Kalibr. Nga gần đây cũng tập trung nghiên cứu các loại UAV hạng nặng, có phạm vi hoạt động lớn để phục vụ nhu cầu tác chiến tầm xa trong tương lai.

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo Sputnik)

Bạn đang đọc bài viết Nga phát triển máy bay không người lái có khả năng tấn công toàn châu Âu tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Ngamáy bay không người láichâu ÂuUAVvũ khí
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức