`

Nga quyết bổ sung thêm 26 tàu chiến mới, tăng cường sức mạnh hải quân

Thứ hai, 30/07/2018 | 09:38 GMT+7

Hôm qua (29/7), Liên bang Nga đã đánh dấu Ngày Hải quân với một cuộc diễu hành trên sông Neva ở thành phố St. Petersburg với hơn 40 tàu chiến, 38 máy bay và 4.000 binh sĩ.

Hải quân Nga sẽ được trang bị thêm 26 tàu chiến mới trong năm 2018. Ảnh: Getty

Trong lễ kỷ niệm, Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố rằng Nga có kế hoạch bổ sung thêm 26 tàu mới vào cuối năm 2018. Tính từ đầu năm đến nay, Nga đã đưa 8 tàu ​​mới đi vào hoạt động, bao gồm 4 tàu hải quân, 1 tàu chống khủng bố và 3 tàu hậu cần.

“Tốc độ tiến triển tốt trong việc tái trang bị và nâng cấp là công lao của những người làm việc trong lĩnh vực đóng tàu của chúng ta, là kết quả của tính chuyên nghiệp và trách nhiệm của họ”, ông Putin khẳng định.

“Sự sẵn sàng và hiệu quả chiến đấu cao của hải quân là một thành phần chủ lực để đảm bảo năng lực chiến đấu của đất nước, an ninh của đất nước và sự an toàn của các công dân đất nước chúng ta”, Tổng thống Nga nói thêm.

Các tàu chiến từ những đội tàu Baltic, Northern và Biển Đen cũng như Caspian Flotilla đã cùng tham gia tổ chức hoạt động diễu hành nhân kỷ niệm Ngày Hải quân. Tàu ​​khu trục Admiral Makarov (Hạm đội Biển Đen), tàu hộ tống Soobrazitelny (Hạm đội Baltic), tàu ngầm diesel-điện Dmitrov và con tàu đổ bộ Minsk đều xuất hiện trong sự kiện.

Ngoài ra, tàu khu trục tàng hình mới của Nga là Admiral Gorshkov, tàu đổ bộ Ivan Gren, tàu hộ tống Boiky và tàu quét mìn Alexander Obukhov cũng đã tham gia. Một số thành phố khác của Nga đã tổ chức các sự kiện.

Hạm đội Hải quân Nga được thành lập vào năm 1696 bởi cựu Hoàng Pyotr I.

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo Maritime Executive)

Bạn đang đọc bài viết Nga quyết bổ sung thêm 26 tàu chiến mới, tăng cường sức mạnh hải quân tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Ngahải quântàu chiếnVladimir PutinSt. Petersburg

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức