`

Nga ra mắt máy bay không người lái tàng hình mới nhất tại Army 2020

Thứ hai, 24/08/2020 | 16:03 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức quân sự mới nóng 24h

Grom sẽ đảm bảo an toàn cho các máy bay chiến đấu có người lái, phá hủy hệ thống phòng không của đối phương và thực hiện những nhiệm vụ chiến đấu khác.

Diễn đàn Kỹ thuật quân sự quốc tế 2020 (Army 2020) .Ảnh: RIA

"Tại Diễn đàn kỹ thuật-quân sự quốc tế Army 2020, chúng tôi giới thiệu một dự án máy bay không người lái có tên Grom nặng 7 tấn, trọng tải khoảng 500 kg, sẽ hoạt động kết nối với máy bay chiến đấu Su-35 và Su-57", ông Nikolai Dolzhenkov, Tổng công trình sư công ty Kronstadt - nhà máy chế tạo loại máy bay này cho biết.

Ông Dolzhenkov nói rằng nhiệm vụ chính của Grom là cứu hộ phi công và chính máy bay có người lái. Bên cạnh đó, Grom sẽ đảm bảo an toàn cho các máy bay chiến đấu có người lái, phá hủy hệ thống phòng không của đối phương và thực hiện những nhiệm vụ chiến đấu khác.

“Bộ Quốc phòng Nga nhận định rằng, loại máy bay không người lái này sẽ được biên chế cho Lực lượng không quân vũ trụ Nga”, ông Dolzhenkov nhấn mạnh.

Cỗ máy chiến tranh này có thể là một đối thủ cạnh tranh rất nặng ký với máy bay không người lái tàng hình S-70 Hunter (Okhotnik), sản phẩm này sẽ được trình bày tại Triển lãm quân sự quốc tế Army 2020 khai mạc vào ngày mai.

“Khái niệm về máy bay không người lái tương lai giả định việc tạo ra một phương tiện chiến đấu không người điều khiển có thể hoạt động cùng với máy bay có người lái.

Dự án máy bay không người lái của Nga giả định rằng thiết bị này sẽ không chỉ có thể hoạt động cùng với máy bay có người lái mà còn thể phát hiện và giao tranh với hệ thống phòng không của đối phương, tấn công các mục tiêu mặt đất, kể cả sâu phía sau chiến tuyến, tiêu diệt mục tiêu mặt đất và ven biển, đồng thời tiến hành trinh sát", thông tin trên được ấn bản "N + 1" đăng tải.

Diễn đàn Army 2020 diễn ra từ ngày 23 đến 29/8/2020 với sự tham dự của hơn 70 quốc gia trên khắp thế giới. Tổng diện tích của khu triển lãm là 320.000m2, nhiều hơn 60.000m2 so với năm ngoái.

Theo thông lệ, tại Army 2020, Nga sẽ giới thiệu một loạt trang bị quân sự mới, bên cạnh các sản phẩm vũ khí đã tạo được chỗ đứng trên thị trường quốc tế.

Tổng thống Nga Vladimir Putin nêu rõ Army 2020 là cơ hội để học hỏi về những tiến bộ mới nhất trong lĩnh vực công nghiệp quốc phòng của các nước.

Điểm nhấn của Army 2020 chính là sự xuất hiện lần đầu tiên các loại khí tài, vũ khí mới của Nga. Đây là cơ hội rất tốt cho các đối tác mở rộng hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng.

Mộc Miên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Nga ra mắt máy bay không người lái tàng hình mới nhất tại Army 2020 tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
quân sự ngaNgamáy bay không người lái

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức