`

Nga sẵn sàng bán đạn dược cho Lầu Năm Góc nếu Mỹ dỡ bỏ lệnh trừng phạt

Thứ ba, 28/05/2019 | 16:15 GMT+7

Tập đoàn sản xuất vũ khí nhà nước Nga Rostec tuyên bố sẵn sàng cung cấp đạn dược do Liên Xô và Nga sản xuất cho quân đội Mỹ với điều kiện các lệnh trừng phạt được dỡ bỏ.

Nga sẵn sàng bán đạn dược cho Mỹ với điều kiện được dở bỏ lệnh trừng phạt. Ảnh minh hoạ: Getty

Tuần trước, tạp chí quân sự trực tuyến Defence Blog bất ngờ đưa tin quân đội Mỹ đang tìm cách mua đạn dược đặc biệt để sử dụng cho súng trường, súng ngắn, súng bắn tỉa và súng máy do Nga sản xuất.

Theo thông số kỹ thuật chung từ báo cáo, Lầu Năm Góc tìm mua loại đạn cỡ nòng nhỏ để sử dụng với súng ngắn Makarov và Tokarev, súng trường tấn công AK-47, súng máy PKM và YaKB/DshKM, súng bắn tỉa SVD Dragunov.

Nhận xét về thông tin này, tập đoàn nhà nước Nga Rostec tuyên bố: "Hiện tại, ngành công nghiệp đạn dược Nga đã sẵn sàng cung cấp cho thị trường quốc tế toàn bộ phạm vi đạn dược để chiến đấu, bảo vệ và vũ khí dân sự theo tiêu chuẩn của Liên Xô/Nga, và cũng chắc chắn cho cả mô hình vũ khí của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO)".

"Các đặc điểm cơ bản chứng minh rằng đạn dược hiện đại của Nga là loại tốt nhất thế giới. Loại đạn nguyên bản và chất lượng cao do Nga sản xuất chỉ có thể được cung cấp cho Mỹ nếu các lệnh trừng phạt liên quan được dỡ bỏ", công ty bổ sung.

Trước đó, Lầu Năm Góc thậm chí đã thể hiện sự quan tâm trong việc sản xuất một số loại súng của Liên Xô và Nga trên lãnh thổ Mỹ. Hồi tháng 3/2018, tạp chí National Interest từng báo cáo rằng Bộ chỉ huy hoạt động đặc biệt (SOCOM) của Mỹ đang xem xét khả năng sản xuất vũ khí Nga trên đất Mỹ, bao gồm súng máy PKM đa năng cỡ nòng 7.62mm và súng máy hạng nặng NSV cỡ nòng 12,7mm.

Mỹ và các nước phương Tây đã áp đặt lệnh trừng phạt với Nga từ năm 2014, sau khi Moscow sáp nhập bán đảo Crimea của Ukraine. Đến tháng 12/2018, Washington tiếp tục gia tăng trừng phạt liên quan đến cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Tổng thống.

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo Tass)

Bạn đang đọc bài viết Nga sẵn sàng bán đạn dược cho Lầu Năm Góc nếu Mỹ dỡ bỏ lệnh trừng phạt tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Ngađạn dượcLầu Năm GócMỹRosteclệnh trừng phạtvũ khí
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức