`

Nga sẽ giúp Ấn Độ phóng tàu không gian có người lái đầu tiên vào vũ trụ?

Thứ hai, 24/09/2018 | 09:42 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Hôm qua (23/9), truyền thông Ấn Độ đưa tin Nga có thể sẽ giúp nước này phóng tàu không gian có người lái đầu tiên vào vũ trụ trong năm 2022 tới.

Nga có thể sẽ giúp Ấn Độ phóng tàu không gian có người lái vào năm 2022. Ảnh minh họa: Sputnik

Cơ quan thông tấn Ấn Độ PTI cho biết các bên có thể ký thoả thuận trong chuyến thăm chính thức New Delhi sắp tới của Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Vào cuối tháng 8, người đứng đầu Tổ chức Nghiên cứu Không gian Ấn Độ (ISRO), Kailasavadivoo Sivan, cho biết các thành viên thuộc phi hành đoàn của tàu vũ trụ có người lái đầu tiên sẽ được đào tạo tại một trong các quốc gia như Đức, Mỹ và Nga.

Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ Sushma Swaraj cho biết rằng New Delhi đang mong đợi chuyến thăm của Tổng thống Nga Vladimir Putin vào ngày 4/10 tới. Chuyến thăm của lãnh đạo Nga tới Ấn Độ dự kiến sẽ diễn ra trong khuôn khổ hội nghị thượng đỉnh song phương hàng năm.

Ấn Độ đã phát triển chương trình không gian riêng của mình từ năm 1947, ngay sau khi đất nước giành được độc lập. Công việc được thực hiện dưới sự hướng dẫn của bộ phận nghiên cứu không gian của chính phủ. Sự phối hợp hoạt động của các tổ chức và doanh nghiệp khác nhau trong chương trình không gian quốc gia, cũng như việc nghiên cứu, phát triển công nghệ tên lửa và không gian được giao cho ISRO.

Trước đây Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi từng tuyên bố rằng nước này dự kiến sẽ khởi động tàu vũ trụ có người lái đầu tiên trước năm 2022. Hiện nay, tàu vũ trụ này đã được đặt tên là Gaganyaan. Nếu thành công, Ấn Độ sẽ trở thành quốc gia thứ 4 trên thế giới có thể phóng tàu có người lái của chính nước mình lên vũ trụ sau Mỹ, Nga và Trung Quốc.

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo Sputnik)

Bạn đang đọc bài viết Nga sẽ giúp Ấn Độ phóng tàu không gian có người lái đầu tiên vào vũ trụ? tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
NgaẤn Độtàu không gianvũ trụVladimir Putintàu không gian có người láiGaganyaan
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức