`

Nga tăng cường khoảng 30máy bay chiến đấu tại Syria sau vụ Il-20 bị bắn rơi

Thứ sáu, 28/09/2018 | 20:45 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Ảnh vệ tinh cho thấy khoảng 30 chiến đấu cơ Nga đang hiện diện ở căn cứ Hmeymim, Syria sau vụ máy bay trinh sát Il-20 bị bắn nhầm hôm 17/9, vừa qua. 

Theo hãng tin Almasdarnews, dựa vào các ảnh chụp vệ tinh của hãng ImageSat International (ISI) của Israel, trong tuần này, tổng cộng 7 máy bay vận tải quân sự Il-76 và hơn 30 máy bay chiến đấu xuất hiện ở căn cứ Hmeimim của Nga ở Syria. Hầu hết các máy bay này là Su-30 và Su-35.

Động thái tăng cường lực lượng ở căn cứ Hmeimim diễn ra không lâu sau vụ máy bay trinh sát Il-20 của Nga bị hệ thống phòng không S-200 của Syria bắn nhầm trong lúc từ Địa Trung Hải trở về căn cứ này.

Nga tăng cường hàng loạt máy bay chiến đấu tại căn cứ ở Syria sau vụ Il-20 bị bắn rơi. Ảnh: Ảnh: ISI

Ngoài ra, Nga cũng bắt đầu tăng cường năng lực phòng không cho Syria với tuyên bố cung cấp các hệ thống phòng không S-300, hệ thống tác chiến điện từ. Quân đội Syria cũng sẽ được nhận hệ thống tên lửa phòng thủ của Nga và Belarus, bao gồm cả hệ thống Pantsir-1S và Pechora-2M.

Israel bác cáo buộc của Nga, đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục các hoạt động không kích nhằm ngăn chặn Iran chuyển giao vũ khí cho dân quân Hezbollah hoạt động ở Syria. Tuy nhiên, Tel Aviv nhấn mạnh vẫn duy trì cơ chế trao đổi đề phòng xung đột với Nga tại Syria

Kiều Trang (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Nga tăng cường khoảng 30máy bay chiến đấu tại Syria sau vụ Il-20 bị bắn rơi tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
SyriaMáy baybắn nhầmNgaIl-20 bị bắn
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức