`

Nga thử nghiệm 'súng vi sóng' có khả năng làm mù tên lửa

Thứ ba, 02/10/2018 | 21:30 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Tập đoàn vũ khí KRET của Nga đang phát triển nhiều hệ thống mới như "súng vi sóng" có khả năng vô hiệu hóa đầu dò tên lửa đối phương.

Nga liên tục thử nghiệm vũ khí vi sóng. Ảnh minh họa: Getty

Nga đang thử nghiệm một loạt các vũ khí điện tử, trong đó đáng chú ý là “súng vi sóng” có thể vô hiệu hóa thiết bị điện tử của đối phương như hệ thống thông tin liên lạc và đầu dò tên lửa.

Bên cạnh đó, Tập đoàn Công nghệ Vô tuyến Điện tử Nga (KRET) cũng nghiên cứu các biện pháp đối phó với vũ khí tương tự của đối phương. Nga cũng đang lên kế hoạch phát triển pháo điện từ cỡ nhỏ trang bị cho máy bay không người lái thế hệ 6.

"Quá trình thử nghiệm các vũ khí điện từ mới đang diễn ra liên tục trong phòng thí nghiệm và môi trường thực tế. Chúng tôi đã phát triển những tổ hợp vũ khí vi sóng và đạt được nhiều thành công", ông Vladimir Mikheyev, cố vấn giám đốc của KRET tuyên bố hôm 1/10.

Về cơ bản, vũ khí vi sóng hoạt động giống như máy chiếu của bức xạ điện từ mạnh, có thể đốt cháy đối phương. Chúng không phải là vũ khí sử dụng một lần, không giống như các thiết bị xung điện từ vốn được sử dụng cho mục đích tương tự.

Ông Mikheev cũng dự đoán rằng một số linh kiện điện tử trong máy bay chiến đấu sẽ được hợp nhất thành một thiết bị tích hợp, kết hợp các chức năng của radar và các cảm biến khác, cũng như hệ thống chiến tranh điện tử, hệ thống tên lửa và thậm chí cả thiết bị liên lạc.

Việc sử dụng hệ thống này trong tấn công sẽ tạo ra một lượng lớn bức xạ vi sóng có thể gây hại cho các phi công, có nghĩa là chỉ có máy bay không người lái (UAV) mới phù hợp để trang bị.

KRET là một trong những tập đoàn quốc phòng hàng đầu của Nga trong lĩnh vực vô tuyến điện tử. Nhiều khí tài hiện đại của KRET đã được triển khai trong thực tế, như tổ hợp tác chiến điện tử Krasukha-4 đang hoạt động tại căn cứ không quân Hmeymim ở Syria.

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo RT)

Bạn đang đọc bài viết Nga thử nghiệm 'súng vi sóng' có khả năng làm mù tên lửa tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Ngasúng vi sóngtên lửavũ khí vi sóngKRETUAV
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức